ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กรกฎาคม 13, 2024, 09:48:20 AM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระดานข่าวสีเขียว
| |-+  หัวใจเดินทาง
| | |-+  บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)  (อ่าน 16861 ครั้ง)
Joyful
Administrator
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3237


ภูเขา ท้องทะเล สายน้ำ เสาะแสวงเรียนรู้โลกกว้าง

nunnapas@hotmail.com
อีเมล์
บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 01:33:07 AM »


ทริปเดินทางครั้งนี้  หยิบกล้องออกมาจากกระเป๋าแค่สองครั้ง  เลยไม่มีภาพประกอบการเดินทางทั้งหมด  เพื่อน ๆ ที่ร่วมเดินทางช่วยมาแจมด้วยค่ะ  โดยเฉพาะนักข่าวสาวสวยจากสำนักข่าวหลังเขา  ที่เก็บภาพบรรยากาศตลอดเวลา  รวมไปถึงภาพอาหารการกินของพวกเราด้วย

วันพฤหัสบดี 12 มิ.ย. 51

รถตู้เดินทางมาถึงเร็วมากเลย  กระจายกันสองทาง  สายแรกรับสมาชิกชาวหระรี  งานนี้บ้านซาไกเดินทางทั้งบ้าน  ส่วนบ้านพี่แบม ส่งตัวแทนมาคนเดียว   ตะโกขับรถมาส่งสมาชิกขึ้นรถตู้  หน้าตาซึม ๆ หงอย ๆ เพราะติดงานร่วมเดินทางไม่ได้  ไว้เดือน ก.ค. ไปเจอกันที่เจ็ดคตนะพี่


คืนนี้ฝนตกพรำ ๆ ไปตลอดทางเลย  รถตู้อีกสายนำหน้าไปรวมครึ่งชั่วโมง  พวกเราที่ออกนอกเส้นทางก็ไล่กวดไปทันกันที่โน่นสลกบาตร  จากนั้นก็วิ่งตามกันไปเรื่อย ๆ  สมาชิกพูดคุยกันค่อนคืนตามประสาคนไม่เจอกันนาน  แต่ที่ไม่ยอมพูดเท่าไหร่ก็นายโตน  ที่ไม่ใช่เด็กโตนเหมือนก่อนแล้ว  เป็นหนุ่มโตนไปซะแล้ว

ยิ่งดึกฝนก็พรำ  คนขับรถก็ทำท่าจะหลับใน  เอาซะรถเกือบตกถนนไปตั้งหลายรอบ  เซี๊ยววววววเสียว  แต่ก็เข็นกันมาจนถึง อช. แม่ปิง จนได้ตอนเกือบ ๆ หกโมงเช้า


วันศุกร์ 13 มิ.ย. 51 ( จริง ๆ ชอบเขียนว่าวันสุข )

เช้านี้คุณเปี๊ยกเปิดบ้านพักที่บริเวณที่ทำการ ฯ ไว้บริการสองหลัง  พวกเราล้างหน้าล้างตา  ยกเว้นคุณนายจี  ที่ถูกไล่ไปอาบน้ำเพราะว่าเป็นคนเดียวที่ไม่ได้อาบน้ำก่อนเดินทาง   หลังจากจิบกาแฟและทานข้าวต้มร้อน ๆ  พวกเราแยกของบริจาคออกเป็นสองส่วน   ส่วนหนึ่งไว้เป็นรางวัลสำหรับค่ายสื่อความหมายธรรมชาติ ของทาง อช. แม่ปิง  อีกส่วนเตรียมไว้ให้เด็ก ๆ ที่ศูนย์เด็กเล็กตำบลก้อ 

หลังจากนั้นมีวีดีทัศน์แนะนำ อช. แม่ปิง  คุณเปี๊ยก ผู้ช่วยหัวหน้า อช. แม่ปิง  บรรยายสรุปเกี่ยวกับแม่ปิง  โดยมีนายเกย และ นายโตน  คลานไปมาบนโต๊ะตลอดเวลา  หุ ๆ

ราวสิบโมงปลุกคนขับรถที่อดนอนจนตาแดงเป็นนกกระปูด  เดินทางไปตำบลก้อเพื่อมอบของเล่นให้กับเด็ก ๆ  จุดแรกที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านก้อทุ่ง   ซึ่งคนเปี๊ยกประสานงานไว้ให้ก่อนแล้ว  พอรถเข้าไปจอดเด็ก ๆ ออกมายืนออหน้าห้องเรียน  เพื่อรอคอยของขวัญจากพวกเรา    หลังจากที่ทะยอยขนของเล่นลงจากรถบรรทุก (ได้รับความอนุเคราะห์จาก อช. แม่ปิง)  สายตาทุกคู่ก็เปล่งประกายความสุขออกมา  ทำให้พวกเราทุกคนพลอยอิ่มใจไปด้วย
จากนั้นก็มอบของเด็กเล่นให้ที่โรงเรียนประถมของตำบลก้อ  โรงเรียนก้อจัดสรร  ปิดท้ายด้วยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลก้อ  ที่นี่พวกเราเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากลางวันให้กับเด็ก ๆ และ ร่วมรับประทานก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากับเด็ก ๆ ด้วย  อิ่มใจ อิ่มท้อง  โดยนายเกยดูจะคุ้มค่ามากสุด  เพราะร่วมตั้งแต่กิจกรรมก่อนทานอาหารกับเด็ก ๆ ไปเข้าแถวล้างมือ  มานั่งโต๊ะรอทานก๋วยเตี๋ยว  และ  เข้านอนกลางวัน  วันนี้นายเกยได้ฉายาใหม่ "น้องเนียน"

หลังมื้อกลางวันกับเด็ก ๆ พวกเราออกเดินทางสู่ทุ่งกิ๊ก  ซึ่งมีเพื่อนร่วมทางบางคนอยากเก็บภาพป้ายทุ่งกิ๊กไว้เป็นหลักฐาน  และมีเพื่อนสมาชิกบางคนบ่นอุบว่าจะมาทุ่งกิ๊กก็ไม่บอก  จะได้ไม่พาสามีมาด้วย  อ้าววววววววววว...  ระหว่างทางเข้าสู่ทุ่งกิ๊กพวกเราวิ่งรถบนถนนเส้นเล็กที่ตัดผ่านป่าเบญจพรรณที่สมบูรณ์  เต็ง - รัง ที่อื่นต้นเล็ก  แต่ที่นี่ต้นใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก 

ราวครึ่งชั่วโมงพวกเราก็มาถึงค่ายเยาวชนทุ่งกิ๊ก   ที่ออกแบบอาคารอย่างดีไว้รองรับเยาวชนที่เข้ามาอบรมธรรมชาติ  แต่ที่น่าแปลกใจคือที่นี่ไม่มีมุ้งลวด  พวกเราคืนนี้นอนรวมกันทั้งหมด  ยกเว้นคนขับรถตู้สองคนที่ถูกเนรเทศไปนอนเรือนพักอีกหลัง  ด้วยเกรงว่าพวกเราจะรบกวนการพักผ่อนของพี่ท่านทั้งสอง 

บ่ายนี้คุณเปี๊ยกให้พวกเรานอนพักผ่อนกันก่อนเพราะหลับ ๆ ตื่น ๆ กันมาทั้งคืน  ว่าแล้วพี่ป้าน้าอาทั้งหลายก็ล้มตัวลงหลับปุ๋ยกันไปตามระเบียบ  ยกเว้นนายโตนกับนายเกย  ที่สนุกสนานกับการวิ่งเล่นในเรือนนอนกว้างใหญ่  แถมมีตู้เสื้อผ้าอีกหลายสิบใบให้เปิด ๆ ปิด ๆ เล่นตามใจชอบ  ข่มตาให้หลับอยู่นานไม่หลับ  เลยเป็นคนดีล่อหลอกให้หลานทั้งสองออกมาจากเรือนนอน (ตั้งในว่าจะเอาไปส่งตัวให้พ่อมัน)  แต่จนแล้วจนรอดก็หาคุณพ่อของคุณหลานไม่เจอ  ก็เลยเดินเล่นชมธรรมชาติกันไป

"นี่ต้นอะไร" อากุ้งถาม
"ต้นไผ่"  หลานโตนตอบ
"หมีแพนด้าชอบกินใบไผ่" หลานโตนแถมให้เป็นวิทยาทาน
"แล้วลุงตรีล่ะชอบกินอะไร" อากุ้งถามชี้นำ
"ลุงตรีชอบกินใบไผ่" หลานโตนตอบ

หลังจากนั้น  ลุง ป้า น้า อา อีกหลายคนก็ชอบกินใบไผ่ไปตาม ๆ กัน   เดินวกกลับมาที่เรือนนอนเจอคุณพ่อของคุณหลาน  ก็เลยแตะมือส่งต่อหลานไป  แล้วรีบชิ่งไปนอนเอาแรงสักงีบ เพราะอดนอนมาทั้งคืน

บ่ายสามโมงได้เวลานัดไปคืนเหลืองแม่ปิงสู่ป่าทุ่งกิ๊ก  จำยอมตื่นทั้ง ๆ ที่หลับไปได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง  วิบากทริปอีกแล้วน้อ... คุณเปี๊ยกเตรียมกล้าเหลืองแม่ปิงมาให้  พวกเราทั้ง 19 ชีวิต รวมคุณเปี๊ยกอีกหนึ่งเป็น 20 ชีวิต  แปลงร่างเป็นปลากระป๋องอยู่บนรถกระบะ 4WD ของ อช. แม่ปิง  ซึ่งพาพวกเราตัดเข้าสู่ป่าเบญจพรรณใกล้ ๆ กับบริเวณค่ายพัก  นายเกยที่มานั่งตักหลับไปภายในสามนาทีหลังจากที่รถเคลื่อนออกไป

ถึงที่หมายพวกเราคว้าจอบเสียม  ขุดดินปลูกต้นเหลืองแม่ปิง  กล้วยไม้ดินเฉพาะถิ่น อช. แม่ปิง  คุณเปี๊ยกว่าถ้าหมูป่าไม่ขุดกินหัวมันซะก่อน  ก็จะได้ดูดอกเหลืองแม่ปิงในปีถัด ๆ ไป  เสร็จภารกิจปลูกเหลืองแม่ปิง  คุณเปี๊ยกนำชมต้นเป้ง หรือ ปาล์มโบราณอายุนับร้อยปี  และ ชมบ่อน้ำซับที่อยู่กลางทุ่งหญ้าซึ่งน่าแปลกว่าอยู่ในป่าเบญจพรรณได้อย่างไร 

ค่ำแล้วพวกเรากลับมาอาบน้ำท่า  เย็นนี้มีอาหารพื้นบ้านให้ทาน  แกงแคที่นี่อร่อยเข้มข้น  น้ำพริกหมู+หน่อไม้ต้ม และ สารพัดผัก  แกงจืดหน่อไม้หวาน ผัดผัก  อร่อยเหาะกันไปตามระเบียบ 

คืนนี้มีสภาเปิดอภิปรายท่ามกลางสมาชิกฝ่ายยุง  ข้าเจ้าขอนอนเอาแรงก่อนไม่งั้นพรุ่งนี้ร่วงแน่  ไปนอนตบยุงหลับ ๆ ตื่น ๆ อยู่ที่ค่ายพัก  นึกกังขาใครออกแบบอาคารทำไมไม่ใส่มุ้งลวดด้วย  ทั้ง ๆ ที่เห็นว่ามีแผ่นฉนวนกันความร้อนในห้องน้ำด้วยซ้ำ  กว่าจะหลับอีกทีก็ตีสองแว้ว ...


เสาร์ 14 มิ.ย. 51

หกโมงเช้ากระเด้งตัวตื่นจากที่นอน  ตายละหว่านัดดูนกไว้ตอนหกโมงเช้า  เพื่อน ๆ หลายคนไปกันหมดแล้ว  มีเราคนเดียวที่ยังหลับปุ๋ยไม่ได้ยินเสียงอะไร  เพราะเมื่อคืนพยายามยัดที่อุดหูให้แน่นสุด ๆ เพราะมีอึ่งอ่างยักซ์สองตัวร้องระงมทั้งคืน  พอเช้าเลยไม่ได้ยินเสียงเพื่อน ๆ ที่ตื่นนอน  ขายหน้าจิง ๆ

หลังจากจิบกาแฟจะตามเพื่อน ๆ สมาชิกไปดูนก  ฝนก็พรำสายลงมาซะก่อน  ก็เลยรอเพื่อน ๆ อยู่ที่โรงอาหาร  ไม่นานมีหนุ่มสาววัยใส  ใส่เสื้อ สีส้ม สีชมพู  เดินนำกลุ่มดูนกมาแต่ไกล  โอ้โห ... กลมกลืนกับธรรมชาติซะจิง  เล่นเอาคุณโอ่งคนนำดูนกค้อนเอาซะหลายที  ไหน ๆ เมื่อฝนพรำดูนกไม่ได้  ก็กินข้าวเช้าอย่าให้เสียเวลากันเลย

หลังมื้อเช้าฝนหยุด  พวกเราออกเดินเล่นกันไปตามเรื่อง  เก้าโมงก็เคลื่อนพลออกจากทุ่งกิ๊ก  มุ่งหน้าสู่น้ำตกก้อหลวง  น้ำตกหินปูนขนาดกลางหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของ อช. แม่ปิง  เป็นที่สังเกตุว่าป่าหน้าฝนไม่ได้มีดอกไม้สวย ๆ ประดับป่าเหมือนหน้าแล้ง  เพราะกลไกธรรมชาติจะออกแบบให้พรรณไม้ออกดอก ติดเมล็ดก่อนหน้าฝน  เพราะเมื่อฝนพรำสายมาเมื่อไหร่  เมล็ดแห่งชีวิตเล็ก ๆ ก็จะพร้อมที่จะเติบใหญ่ดำรงสายพันธุ์ต่อไป  ธรรมชาตินี่ช่างลึกซึ้งจริง ๆ

พวกเราเก็บภาพน้ำตก  ส่วนเราและนายโตนก็เล่นน้ำตกกัน  ใกล้เที่ยงหิวข้าวก็ออกมาทานข้าวผัดกระเพราไข่ต้ม  ที่ทางทุ่งกิ๊กจัดมาให้ในบรรจุภันฑ์รักษาสิ่งแวดล้อม  เพื่อน ๆ หลายคนเพลิดเพลินกับการทานมื้อกลางวัน  ในขณะที่อีกหลายคนก็เก็บภาพผีเสื้อกันอย่างมีความสุข

บ่ายโมงพวกเราแวะปล้นสะดมร้านค้าในหมู่บ้าน  ได้ขนมขบเคี้ยวและน้ำแข็ง ไอศครีม  มาหลายถุง  จากนั้นมุ่งหน้าสู่แพแก่งก้อ ของ อช.  แม่ปิง  พอมาถึงแก่งก้อเราแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง  เพราะทะเลสาปแก่งก้อที่เราเห็นจนคุ้นตามาหลายปี  เหลือเพียงสายน้ำเล็ก ๆ เท่านั้น  งงเป็นไก่ตาแตกเลย  ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะพาเพื่อน ๆ มาเสพบรรยากาศดี ๆ ที่แก่งก้อ  พลาดอีกแล้ว  ... หวังว่าคราวหน้าเพื่อน ๆ คงจะให้โอกาสแก้ตัวอีกทีนะขอรับกระผม

หลังจากที่ขนย้ายสัมภาระเข้าที่พักเรียบร้อย  บ่าย ๆ แดดร่มลมตก  นั่งเรือล่องแม่ปิง  ตามหาต้นไม้ที่หายไปนับร้อยปี  และ ต้นไม้พันธุ์ใหม่ถิ่นเดียวในโลก  แม่ปิงยามน้ำลงเช่นนี้  มีหินงอกหินย้อยให้เห็นแปลกตา  นั่งเรือเพลิน ๆ หลานก็ฉี่รดตักไปเพลิน ๆ มีความสุขจัง

กลับถึงที่พักพวกเราก็ตั้งวงกันหลายวง  วงสนทนาประสาสมัคร เอ๊ย .. ประสา tnt  อีกวงก็ลงเล่นน้ำบ้าง  พายเรือคายัคบ้าง  สนุกสนานกันไปตามระเบียบ  งานนี้น้องเนียนดูจะใช้โอกาสคุ้มกว่าใคร ๆ อีกแล้ว เพราะเล่นน้ำกรี๊ดกร๊าดสนุกสนานนานเป็นชั่วโมง  ในขณะที่ลุง ๆ ป้า ๆ ฝึกพายเรือด้วยเท้าแบบชาวพม่าที่อินเล  งานนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเปียกแน่นอน

เย็นนี้ล้อมวงทานมื้อเย็นที่มีปลานิลธรรมชาติตัวใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดินทางมาเยือนแม่ปิงในรอบ 8 ปี  มีทั้งปลาเผาเกลือ  ปลาทอด ยำปลากรอบ และน้ำพริกอ่องรสดี  ให้อิ่มหนำกันแทบพุงระเบิด 

คืนนี้พวกเราล้อมวงแนะนำตัว  พูดคุยถึงเส้นทางความสุขอันยาวนานของพวกเรา  แจกรางวัลนักโพสต์ และกระทู้ยอดนิยมกันไป  ดึกดื่นคืนนี้ทะเลสาบแม่ปิงไม่เงียบเหงา  เพราะมีเสียงหัวเราะแห่งสุขกังวานไปทั้งหุบเขา  คืนนี้เราได้รู้ว่าถ้ารวยล้นฟ้า  แล้วสมาชิกแต่ละคนจะไปทำอะไรกัน..อาทิตย์ 15 มิ.ย. 51

เช้าวันใหม่ข้าวต้มปลาร้อน ๆ เสน่ห์ของแพแก่งก้อ   ส่วนเราตื่นสายอีกตามเคย  หลังมื้อเช้าเก็บกระเป๋าอำลา อช. แม่ปิง  มุ่งหน้าสู่มหาเจดีย์ศรีเวียงชัย  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยมา  ก็ตื่นตะลึงในความงดงามและความยิ่งใหญ่ของมหาเจดีย์แห่งนี้  ส่วนสองหลานก็วิ่งเล่นสนุกสนานกันไป  โดยเฉพาะเมื่อไหร่ที่ลุงมะนุดหินเคาะระฆังดังก้องกังวาน  หลานเกยก็จะกรีดเสียงร้องรับทันใด  เหมือนโดนน้ำมนต์จิง ๆ

หลังจากนั้นเดินทางสู่วัดพระบาทห้วยต้ม  วัดเก่าแก่คู่ชุมชนกะเหรี่ยง  ที่ได้รับการก่อตั้งและพัฒนาโดยครูบาชัยยะวงศา นักบุญแห่งล้านนา  ซึ่งปัจจุบันนี้ท่านได้ละสังขารไปแล้ว  แต่พระสรีระสังขารกลับไม่เน่าเปื่อยบรรดาลูกศิษย์ลูกหา  จึงได้อัญเชิญมาไว้ให้เป็นที่กราบไหว้บูชา

พวกเราเดินเก็บภาพในวัดกันอยู่นานสองนาน  วันนี้ได้นำเงินส่วนหนึ่งจำนวน 200 บาท บูชาพระรอดและเขียนชื่อกลุ่มสมาชิกหัวใจเดินทาง  เพื่อนำไปประดิษฐานไว้ที่เจดีย์ศรีเวียงชัย  ทำบุญร่วมชาติกันแล้วชาติหน้าคงได้เจอกันแหงม ๆ

จากนั้นก็เดินทางสู่ศูนย์วัฒนธรรมกะเหรี่ยง  ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย  ที่ใส่มาในกระเป๋าผ้าดิบใบสวย  งานนี้ทำบุญแล้วยังได้ช่วยกระจายรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วยล่ะ  ใกล้เที่ยงเต็มทีแวะเที่ยววัดพระธาตุห้าดวง  ที่มีคนไปถอดแว่นมองของสวย ๆ ในวัดด้วยสิ

มื้อกลางวันกับเมนูอาหารอีสานรสจัดจ้าน  โดยมีสมาชิกสองคนก้มหน้าก้มตากินข้าวซอยแบบไม่กล้าสบตาใคร  อิ่มหมีพีมันลาคุณเปี๊ยกเดินทางกลับสู่ กทม. ระหว่างทาง แวะชมต้นไม้กลายเป็นหินที่ยาวที่สุดในโลก อ. บ้านตาก  ชมขบวนค้างคาวออกหากินที่เขาหน่อเขาแก้ว จ. นครสวรรค์  จากนั้นแวะทานมื้อเย็นกันที่ร้านข้าวต้มนัดพบในตัวเมืองนครสวรรค์  ก่อนเดินทางกลับบ้านกันพร้อมกับความสุข


พบกันใหม่ใน 7 ปีหัวใจเดินทาง ปี 52  อ. สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  .. แต่กว่าจะครบรอบปีคงมีทริปคิดถึงกันอีกหลายครา  ราตรีสวัสดิ์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 02:37:24 PM โดย Joyful » บันทึกการเข้า

เพราะหัวใจ(เรียกร้อง ... เราจึงออก)เดินทาง
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 06:08:10 AM »

บรรยากาศยามเช้าของ อช.แม่ปิง


* IMG_1650.jpg (117.66 KB, 650x433 - ดู 835 ครั้ง.)

* IMG_1653.jpg (116.75 KB, 650x433 - ดู 849 ครั้ง.)

* IMG_1655.jpg (114.42 KB, 650x433 - ดู 818 ครั้ง.)

* IMG_1659.jpg (119.9 KB, 650x433 - ดู 842 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 06:11:34 AM โดย bamboo » บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 06:13:01 AM »

ภาพดูวิดิทัศน์และฟังบรรยาย


* IMG_1661.jpg (116.87 KB, 650x433 - ดู 831 ครั้ง.)

* IMG_1660.jpg (120.5 KB, 650x433 - ดู 818 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Joyful
Administrator
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3237


ภูเขา ท้องทะเล สายน้ำ เสาะแสวงเรียนรู้โลกกว้าง

nunnapas@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 12:35:00 PM »

ขอบคุณพี่แบมค่ะ  กรอบฟิล์มเก๋มากเลยพี่  เพื่อนคนอื่นอย่ามัวแต่นอนหลับทับสิทธิ์รีบส่งภาพมาแจมบัดโดยด่วนคับ
บันทึกการเข้า

เพราะหัวใจ(เรียกร้อง ... เราจึงออก)เดินทาง
นายซาไกทัดดอกฝิ่น
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2148


ข้า..แผ่นดินไทย


อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 02:08:25 PM »

อ่านไป  ยิ้มไป  สุขทุกตัวอักษร  ไอ้...กุ้งๆ


* six8.jpg (91.12 KB, 800x536 - ดู 807 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ยังจำได้ดี  และคิดถึง..อยู่ทุกวัน...
G-girl
บุคคลทั่วไป
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 02:36:28 PM »

 ยิงฟันยิ้ม


* 6-Year-TnT-01.jpg (147.07 KB, 650x434 - ดู 805 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
G-girl
บุคคลทั่วไป
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 02:49:08 PM »

ตื่นตาตื่นใจ ของเล่นใหม่  ตกใจ ตกใจ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


* 6-YearTnT-03.jpg (148.16 KB, 650x434 - ดู 782 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
G-girl
บุคคลทั่วไป
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #7 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 02:53:02 PM »

 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


* 6-Year-TnT-04.jpg (141.48 KB, 650x433 - ดู 783 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
G-girl
บุคคลทั่วไป
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #8 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 03:04:06 PM »

แจกๆๆ ถ่ายๆๆๆ


* 6-Year-TnT-05.jpg (148.24 KB, 650x434 - ดู 787 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
G-girl
บุคคลทั่วไป
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #9 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 03:09:10 PM »

ของเก่า


* 6-Year-TnT-34.jpg (149.04 KB, 650x438 - ดู 773 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #10 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 05:23:24 PM »

กิจกรรมลำน้ำปิง


* IMG_1991.jpg (117.03 KB, 650x434 - ดู 763 ครั้ง.)

* IMG_2013.jpg (115.37 KB, 650x433 - ดู 776 ครั้ง.)

* maeping64.jpg (117.66 KB, 650x434 - ดู 770 ครั้ง.)

* maeping75.jpg (105.52 KB, 650x434 - ดู 790 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 05:26:50 PM โดย bamboo » บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #11 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 05:28:29 PM »

กิจกรรมลำน้ำปิง


* maeping69.jpg (114.98 KB, 650x434 - ดู 760 ครั้ง.)

* maeping43.jpg (112.79 KB, 650x434 - ดู 746 ครั้ง.)

* maeping62.jpg (114.3 KB, 650x434 - ดู 766 ครั้ง.)

* maeping70.jpg (117.98 KB, 650x434 - ดู 774 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 05:32:25 PM โดย bamboo » บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #12 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 05:34:17 PM »

สรวลเสเฮฮา กิจกรรมภาคค่ำ


* maeping104.jpg (111.4 KB, 650x434 - ดู 759 ครั้ง.)

* maeping86.jpg (114.28 KB, 650x434 - ดู 760 ครั้ง.)

* maeping87.jpg (120.67 KB, 650x434 - ดู 751 ครั้ง.)

* maeping89.jpg (112.26 KB, 650x434 - ดู 749 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 05:36:23 PM โดย bamboo » บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #13 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 05:37:54 PM »

แนะนำตัวเอง


* maeping80.jpg (115.49 KB, 433x650 - ดู 782 ครั้ง.)

* maeping81.jpg (111.14 KB, 433x650 - ดู 760 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
bamboo
สมาชิกตลอดชาติ
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2603


เราไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ทำร้ายเรา

b_a_m_b_o_o.2005@hotmail.com
อีเมล์
Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
« ตอบ #14 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2008, 05:39:19 PM »

แนะนำตัว


* maeping91.jpg (120.75 KB, 433x650 - ดู 754 ครั้ง.)

* maeping92.jpg (105.89 KB, 433x650 - ดู 747 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2008, 08:54:20 PM โดย bamboo » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 25.073 วินาที กับ 20 คำสั่ง