TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง

กระดานข่าวสีเขียว => หัวใจเดินทาง => ข้อความที่เริ่มโดย: Joyful ที่ มิถุนายน 24, 2008, 01:33:07 AMหัวข้อ: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: Joyful ที่ มิถุนายน 24, 2008, 01:33:07 AM
(http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?action=dlattach;topic=547.0;attach=5146;image)

ทริปเดินทางครั้งนี้  หยิบกล้องออกมาจากกระเป๋าแค่สองครั้ง  เลยไม่มีภาพประกอบการเดินทางทั้งหมด  เพื่อน ๆ ที่ร่วมเดินทางช่วยมาแจมด้วยค่ะ  โดยเฉพาะนักข่าวสาวสวยจากสำนักข่าวหลังเขา  ที่เก็บภาพบรรยากาศตลอดเวลา  รวมไปถึงภาพอาหารการกินของพวกเราด้วย

วันพฤหัสบดี 12 มิ.ย. 51

รถตู้เดินทางมาถึงเร็วมากเลย  กระจายกันสองทาง  สายแรกรับสมาชิกชาวหระรี  งานนี้บ้านซาไกเดินทางทั้งบ้าน  ส่วนบ้านพี่แบม ส่งตัวแทนมาคนเดียว   ตะโกขับรถมาส่งสมาชิกขึ้นรถตู้  หน้าตาซึม ๆ หงอย ๆ เพราะติดงานร่วมเดินทางไม่ได้  ไว้เดือน ก.ค. ไปเจอกันที่เจ็ดคตนะพี่


คืนนี้ฝนตกพรำ ๆ ไปตลอดทางเลย  รถตู้อีกสายนำหน้าไปรวมครึ่งชั่วโมง  พวกเราที่ออกนอกเส้นทางก็ไล่กวดไปทันกันที่โน่นสลกบาตร  จากนั้นก็วิ่งตามกันไปเรื่อย ๆ  สมาชิกพูดคุยกันค่อนคืนตามประสาคนไม่เจอกันนาน  แต่ที่ไม่ยอมพูดเท่าไหร่ก็นายโตน  ที่ไม่ใช่เด็กโตนเหมือนก่อนแล้ว  เป็นหนุ่มโตนไปซะแล้ว

ยิ่งดึกฝนก็พรำ  คนขับรถก็ทำท่าจะหลับใน  เอาซะรถเกือบตกถนนไปตั้งหลายรอบ  เซี๊ยววววววเสียว  แต่ก็เข็นกันมาจนถึง อช. แม่ปิง จนได้ตอนเกือบ ๆ หกโมงเช้า

วันศุกร์ 13 มิ.ย. 51 ( จริง ๆ ชอบเขียนว่าวันสุข )

เช้านี้คุณเปี๊ยกเปิดบ้านพักที่บริเวณที่ทำการ ฯ ไว้บริการสองหลัง  พวกเราล้างหน้าล้างตา  ยกเว้นคุณนายจี  ที่ถูกไล่ไปอาบน้ำเพราะว่าเป็นคนเดียวที่ไม่ได้อาบน้ำก่อนเดินทาง   หลังจากจิบกาแฟและทานข้าวต้มร้อน ๆ  พวกเราแยกของบริจาคออกเป็นสองส่วน   ส่วนหนึ่งไว้เป็นรางวัลสำหรับค่ายสื่อความหมายธรรมชาติ ของทาง อช. แม่ปิง  อีกส่วนเตรียมไว้ให้เด็ก ๆ ที่ศูนย์เด็กเล็กตำบลก้อ 

หลังจากนั้นมีวีดีทัศน์แนะนำ อช. แม่ปิง  คุณเปี๊ยก ผู้ช่วยหัวหน้า อช. แม่ปิง  บรรยายสรุปเกี่ยวกับแม่ปิง  โดยมีนายเกย และ นายโตน  คลานไปมาบนโต๊ะตลอดเวลา  หุ ๆ

ราวสิบโมงปลุกคนขับรถที่อดนอนจนตาแดงเป็นนกกระปูด  เดินทางไปตำบลก้อเพื่อมอบของเล่นให้กับเด็ก ๆ  จุดแรกที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านก้อทุ่ง   ซึ่งคนเปี๊ยกประสานงานไว้ให้ก่อนแล้ว  พอรถเข้าไปจอดเด็ก ๆ ออกมายืนออหน้าห้องเรียน  เพื่อรอคอยของขวัญจากพวกเรา    หลังจากที่ทะยอยขนของเล่นลงจากรถบรรทุก (ได้รับความอนุเคราะห์จาก อช. แม่ปิง)  สายตาทุกคู่ก็เปล่งประกายความสุขออกมา  ทำให้พวกเราทุกคนพลอยอิ่มใจไปด้วย

(http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?action=dlattach;topic=547.0;attach=5149;image) (http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?action=dlattach;topic=547.0;attach=5158;image)


จากนั้นก็มอบของเด็กเล่นให้ที่โรงเรียนประถมของตำบลก้อ  โรงเรียนก้อจัดสรร  ปิดท้ายด้วยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลก้อ  ที่นี่พวกเราเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากลางวันให้กับเด็ก ๆ และ ร่วมรับประทานก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากับเด็ก ๆ ด้วย  อิ่มใจ อิ่มท้อง  โดยนายเกยดูจะคุ้มค่ามากสุด  เพราะร่วมตั้งแต่กิจกรรมก่อนทานอาหารกับเด็ก ๆ ไปเข้าแถวล้างมือ  มานั่งโต๊ะรอทานก๋วยเตี๋ยว  และ  เข้านอนกลางวัน  วันนี้นายเกยได้ฉายาใหม่ "น้องเนียน"

หลังมื้อกลางวันกับเด็ก ๆ พวกเราออกเดินทางสู่ทุ่งกิ๊ก  ซึ่งมีเพื่อนร่วมทางบางคนอยากเก็บภาพป้ายทุ่งกิ๊กไว้เป็นหลักฐาน  และมีเพื่อนสมาชิกบางคนบ่นอุบว่าจะมาทุ่งกิ๊กก็ไม่บอก  จะได้ไม่พาสามีมาด้วย  อ้าววววววววววว...  ระหว่างทางเข้าสู่ทุ่งกิ๊กพวกเราวิ่งรถบนถนนเส้นเล็กที่ตัดผ่านป่าเบญจพรรณที่สมบูรณ์  เต็ง - รัง ที่อื่นต้นเล็ก  แต่ที่นี่ต้นใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก 

ราวครึ่งชั่วโมงพวกเราก็มาถึงค่ายเยาวชนทุ่งกิ๊ก   ที่ออกแบบอาคารอย่างดีไว้รองรับเยาวชนที่เข้ามาอบรมธรรมชาติ  แต่ที่น่าแปลกใจคือที่นี่ไม่มีมุ้งลวด  พวกเราคืนนี้นอนรวมกันทั้งหมด  ยกเว้นคนขับรถตู้สองคนที่ถูกเนรเทศไปนอนเรือนพักอีกหลัง  ด้วยเกรงว่าพวกเราจะรบกวนการพักผ่อนของพี่ท่านทั้งสอง 

บ่ายนี้คุณเปี๊ยกให้พวกเรานอนพักผ่อนกันก่อนเพราะหลับ ๆ ตื่น ๆ กันมาทั้งคืน  ว่าแล้วพี่ป้าน้าอาทั้งหลายก็ล้มตัวลงหลับปุ๋ยกันไปตามระเบียบ  ยกเว้นนายโตนกับนายเกย  ที่สนุกสนานกับการวิ่งเล่นในเรือนนอนกว้างใหญ่  แถมมีตู้เสื้อผ้าอีกหลายสิบใบให้เปิด ๆ ปิด ๆ เล่นตามใจชอบ  ข่มตาให้หลับอยู่นานไม่หลับ  เลยเป็นคนดีล่อหลอกให้หลานทั้งสองออกมาจากเรือนนอน (ตั้งในว่าจะเอาไปส่งตัวให้พ่อมัน)  แต่จนแล้วจนรอดก็หาคุณพ่อของคุณหลานไม่เจอ  ก็เลยเดินเล่นชมธรรมชาติกันไป

"นี่ต้นอะไร" อากุ้งถาม
"ต้นไผ่"  หลานโตนตอบ
"หมีแพนด้าชอบกินใบไผ่" หลานโตนแถมให้เป็นวิทยาทาน
"แล้วลุงตรีล่ะชอบกินอะไร" อากุ้งถามชี้นำ
"ลุงตรีชอบกินใบไผ่" หลานโตนตอบ

หลังจากนั้น  ลุง ป้า น้า อา อีกหลายคนก็ชอบกินใบไผ่ไปตาม ๆ กัน   เดินวกกลับมาที่เรือนนอนเจอคุณพ่อของคุณหลาน  ก็เลยแตะมือส่งต่อหลานไป  แล้วรีบชิ่งไปนอนเอาแรงสักงีบ เพราะอดนอนมาทั้งคืน

บ่ายสามโมงได้เวลานัดไปคืนเหลืองแม่ปิงสู่ป่าทุ่งกิ๊ก  จำยอมตื่นทั้ง ๆ ที่หลับไปได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง  วิบากทริปอีกแล้วน้อ... คุณเปี๊ยกเตรียมกล้าเหลืองแม่ปิงมาให้  พวกเราทั้ง 19 ชีวิต รวมคุณเปี๊ยกอีกหนึ่งเป็น 20 ชีวิต  แปลงร่างเป็นปลากระป๋องอยู่บนรถกระบะ 4WD ของ อช. แม่ปิง  ซึ่งพาพวกเราตัดเข้าสู่ป่าเบญจพรรณใกล้ ๆ กับบริเวณค่ายพัก  นายเกยที่มานั่งตักหลับไปภายในสามนาทีหลังจากที่รถเคลื่อนออกไป

ถึงที่หมายพวกเราคว้าจอบเสียม  ขุดดินปลูกต้นเหลืองแม่ปิง  กล้วยไม้ดินเฉพาะถิ่น อช. แม่ปิง  คุณเปี๊ยกว่าถ้าหมูป่าไม่ขุดกินหัวมันซะก่อน  ก็จะได้ดูดอกเหลืองแม่ปิงในปีถัด ๆ ไป  เสร็จภารกิจปลูกเหลืองแม่ปิง  คุณเปี๊ยกนำชมต้นเป้ง หรือ ปาล์มโบราณอายุนับร้อยปี  และ ชมบ่อน้ำซับที่อยู่กลางทุ่งหญ้าซึ่งน่าแปลกว่าอยู่ในป่าเบญจพรรณได้อย่างไร 

ค่ำแล้วพวกเรากลับมาอาบน้ำท่า  เย็นนี้มีอาหารพื้นบ้านให้ทาน  แกงแคที่นี่อร่อยเข้มข้น  น้ำพริกหมู+หน่อไม้ต้ม และ สารพัดผัก  แกงจืดหน่อไม้หวาน ผัดผัก  อร่อยเหาะกันไปตามระเบียบ 

คืนนี้มีสภาเปิดอภิปรายท่ามกลางสมาชิกฝ่ายยุง  ข้าเจ้าขอนอนเอาแรงก่อนไม่งั้นพรุ่งนี้ร่วงแน่  ไปนอนตบยุงหลับ ๆ ตื่น ๆ อยู่ที่ค่ายพัก  นึกกังขาใครออกแบบอาคารทำไมไม่ใส่มุ้งลวดด้วย  ทั้ง ๆ ที่เห็นว่ามีแผ่นฉนวนกันความร้อนในห้องน้ำด้วยซ้ำ  กว่าจะหลับอีกทีก็ตีสองแว้ว ...


เสาร์ 14 มิ.ย. 51

หกโมงเช้ากระเด้งตัวตื่นจากที่นอน  ตายละหว่านัดดูนกไว้ตอนหกโมงเช้า  เพื่อน ๆ หลายคนไปกันหมดแล้ว  มีเราคนเดียวที่ยังหลับปุ๋ยไม่ได้ยินเสียงอะไร  เพราะเมื่อคืนพยายามยัดที่อุดหูให้แน่นสุด ๆ เพราะมีอึ่งอ่างยักซ์สองตัวร้องระงมทั้งคืน  พอเช้าเลยไม่ได้ยินเสียงเพื่อน ๆ ที่ตื่นนอน  ขายหน้าจิง ๆ

หลังจากจิบกาแฟจะตามเพื่อน ๆ สมาชิกไปดูนก  ฝนก็พรำสายลงมาซะก่อน  ก็เลยรอเพื่อน ๆ อยู่ที่โรงอาหาร  ไม่นานมีหนุ่มสาววัยใส  ใส่เสื้อ สีส้ม สีชมพู  เดินนำกลุ่มดูนกมาแต่ไกล  โอ้โห ... กลมกลืนกับธรรมชาติซะจิง  เล่นเอาคุณโอ่งคนนำดูนกค้อนเอาซะหลายที  ไหน ๆ เมื่อฝนพรำดูนกไม่ได้  ก็กินข้าวเช้าอย่าให้เสียเวลากันเลย

หลังมื้อเช้าฝนหยุด  พวกเราออกเดินเล่นกันไปตามเรื่อง  เก้าโมงก็เคลื่อนพลออกจากทุ่งกิ๊ก  มุ่งหน้าสู่น้ำตกก้อหลวง  น้ำตกหินปูนขนาดกลางหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของ อช. แม่ปิง  เป็นที่สังเกตุว่าป่าหน้าฝนไม่ได้มีดอกไม้สวย ๆ ประดับป่าเหมือนหน้าแล้ง  เพราะกลไกธรรมชาติจะออกแบบให้พรรณไม้ออกดอก ติดเมล็ดก่อนหน้าฝน  เพราะเมื่อฝนพรำสายมาเมื่อไหร่  เมล็ดแห่งชีวิตเล็ก ๆ ก็จะพร้อมที่จะเติบใหญ่ดำรงสายพันธุ์ต่อไป  ธรรมชาตินี่ช่างลึกซึ้งจริง ๆ

พวกเราเก็บภาพน้ำตก  ส่วนเราและนายโตนก็เล่นน้ำตกกัน  ใกล้เที่ยงหิวข้าวก็ออกมาทานข้าวผัดกระเพราไข่ต้ม  ที่ทางทุ่งกิ๊กจัดมาให้ในบรรจุภันฑ์รักษาสิ่งแวดล้อม  เพื่อน ๆ หลายคนเพลิดเพลินกับการทานมื้อกลางวัน  ในขณะที่อีกหลายคนก็เก็บภาพผีเสื้อกันอย่างมีความสุข

บ่ายโมงพวกเราแวะปล้นสะดมร้านค้าในหมู่บ้าน  ได้ขนมขบเคี้ยวและน้ำแข็ง ไอศครีม  มาหลายถุง  จากนั้นมุ่งหน้าสู่แพแก่งก้อ ของ อช.  แม่ปิง  พอมาถึงแก่งก้อเราแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง  เพราะทะเลสาปแก่งก้อที่เราเห็นจนคุ้นตามาหลายปี  เหลือเพียงสายน้ำเล็ก ๆ เท่านั้น  งงเป็นไก่ตาแตกเลย  ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะพาเพื่อน ๆ มาเสพบรรยากาศดี ๆ ที่แก่งก้อ  พลาดอีกแล้ว  ... หวังว่าคราวหน้าเพื่อน ๆ คงจะให้โอกาสแก้ตัวอีกทีนะขอรับกระผม

หลังจากที่ขนย้ายสัมภาระเข้าที่พักเรียบร้อย  บ่าย ๆ แดดร่มลมตก  นั่งเรือล่องแม่ปิง  ตามหาต้นไม้ที่หายไปนับร้อยปี  และ ต้นไม้พันธุ์ใหม่ถิ่นเดียวในโลก  แม่ปิงยามน้ำลงเช่นนี้  มีหินงอกหินย้อยให้เห็นแปลกตา  นั่งเรือเพลิน ๆ หลานก็ฉี่รดตักไปเพลิน ๆ มีความสุขจัง

กลับถึงที่พักพวกเราก็ตั้งวงกันหลายวง  วงสนทนาประสาสมัคร เอ๊ย .. ประสา tnt  อีกวงก็ลงเล่นน้ำบ้าง  พายเรือคายัคบ้าง  สนุกสนานกันไปตามระเบียบ  งานนี้น้องเนียนดูจะใช้โอกาสคุ้มกว่าใคร ๆ อีกแล้ว เพราะเล่นน้ำกรี๊ดกร๊าดสนุกสนานนานเป็นชั่วโมง  ในขณะที่ลุง ๆ ป้า ๆ ฝึกพายเรือด้วยเท้าแบบชาวพม่าที่อินเล  งานนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเปียกแน่นอน

เย็นนี้ล้อมวงทานมื้อเย็นที่มีปลานิลธรรมชาติตัวใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดินทางมาเยือนแม่ปิงในรอบ 8 ปี  มีทั้งปลาเผาเกลือ  ปลาทอด ยำปลากรอบ และน้ำพริกอ่องรสดี  ให้อิ่มหนำกันแทบพุงระเบิด 

คืนนี้พวกเราล้อมวงแนะนำตัว  พูดคุยถึงเส้นทางความสุขอันยาวนานของพวกเรา  แจกรางวัลนักโพสต์ และกระทู้ยอดนิยมกันไป  ดึกดื่นคืนนี้ทะเลสาบแม่ปิงไม่เงียบเหงา  เพราะมีเสียงหัวเราะแห่งสุขกังวานไปทั้งหุบเขา  คืนนี้เราได้รู้ว่าถ้ารวยล้นฟ้า  แล้วสมาชิกแต่ละคนจะไปทำอะไรกัน..


อาทิตย์ 15 มิ.ย. 51

เช้าวันใหม่ข้าวต้มปลาร้อน ๆ เสน่ห์ของแพแก่งก้อ   ส่วนเราตื่นสายอีกตามเคย  หลังมื้อเช้าเก็บกระเป๋าอำลา อช. แม่ปิง  มุ่งหน้าสู่มหาเจดีย์ศรีเวียงชัย  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยมา  ก็ตื่นตะลึงในความงดงามและความยิ่งใหญ่ของมหาเจดีย์แห่งนี้  ส่วนสองหลานก็วิ่งเล่นสนุกสนานกันไป  โดยเฉพาะเมื่อไหร่ที่ลุงมะนุดหินเคาะระฆังดังก้องกังวาน  หลานเกยก็จะกรีดเสียงร้องรับทันใด  เหมือนโดนน้ำมนต์จิง ๆ

หลังจากนั้นเดินทางสู่วัดพระบาทห้วยต้ม  วัดเก่าแก่คู่ชุมชนกะเหรี่ยง  ที่ได้รับการก่อตั้งและพัฒนาโดยครูบาชัยยะวงศา นักบุญแห่งล้านนา  ซึ่งปัจจุบันนี้ท่านได้ละสังขารไปแล้ว  แต่พระสรีระสังขารกลับไม่เน่าเปื่อยบรรดาลูกศิษย์ลูกหา  จึงได้อัญเชิญมาไว้ให้เป็นที่กราบไหว้บูชา

พวกเราเดินเก็บภาพในวัดกันอยู่นานสองนาน  วันนี้ได้นำเงินส่วนหนึ่งจำนวน 200 บาท บูชาพระรอดและเขียนชื่อกลุ่มสมาชิกหัวใจเดินทาง  เพื่อนำไปประดิษฐานไว้ที่เจดีย์ศรีเวียงชัย  ทำบุญร่วมชาติกันแล้วชาติหน้าคงได้เจอกันแหงม ๆ

จากนั้นก็เดินทางสู่ศูนย์วัฒนธรรมกะเหรี่ยง  ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย  ที่ใส่มาในกระเป๋าผ้าดิบใบสวย  งานนี้ทำบุญแล้วยังได้ช่วยกระจายรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วยล่ะ  ใกล้เที่ยงเต็มทีแวะเที่ยววัดพระธาตุห้าดวง  ที่มีคนไปถอดแว่นมองของสวย ๆ ในวัดด้วยสิ

มื้อกลางวันกับเมนูอาหารอีสานรสจัดจ้าน  โดยมีสมาชิกสองคนก้มหน้าก้มตากินข้าวซอยแบบไม่กล้าสบตาใคร  อิ่มหมีพีมันลาคุณเปี๊ยกเดินทางกลับสู่ กทม. ระหว่างทาง แวะชมต้นไม้กลายเป็นหินที่ยาวที่สุดในโลก อ. บ้านตาก  ชมขบวนค้างคาวออกหากินที่เขาหน่อเขาแก้ว จ. นครสวรรค์  จากนั้นแวะทานมื้อเย็นกันที่ร้านข้าวต้มนัดพบในตัวเมืองนครสวรรค์  ก่อนเดินทางกลับบ้านกันพร้อมกับความสุข

พบกันใหม่ใน 7 ปีหัวใจเดินทาง ปี 52  อ. สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  .. แต่กว่าจะครบรอบปีคงมีทริปคิดถึงกันอีกหลายครา  ราตรีสวัสดิ์


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 06:08:10 AM
บรรยากาศยามเช้าของ อช.แม่ปิง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 06:13:01 AM
ภาพดูวิดิทัศน์และฟังบรรยาย


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: Joyful ที่ มิถุนายน 24, 2008, 12:35:00 PM
ขอบคุณพี่แบมค่ะ  กรอบฟิล์มเก๋มากเลยพี่  เพื่อนคนอื่นอย่ามัวแต่นอนหลับทับสิทธิ์รีบส่งภาพมาแจมบัดโดยด่วนคับ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: นายซาไกทัดดอกฝิ่น ที่ มิถุนายน 24, 2008, 02:08:25 PM
อ่านไป  ยิ้มไป  สุขทุกตัวอักษร  ไอ้...กุ้งๆ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: G-girl ที่ มิถุนายน 24, 2008, 02:36:28 PM
 ;D


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: G-girl ที่ มิถุนายน 24, 2008, 02:49:08 PM
ตื่นตาตื่นใจ ของเล่นใหม่  :o :o ;D ;D


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: G-girl ที่ มิถุนายน 24, 2008, 02:53:02 PM
 ;D ;D


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: G-girl ที่ มิถุนายน 24, 2008, 03:04:06 PM
แจกๆๆ ถ่ายๆๆๆ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: G-girl ที่ มิถุนายน 24, 2008, 03:09:10 PM
ของเก่า


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 05:23:24 PM
กิจกรรมลำน้ำปิง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 05:28:29 PM
กิจกรรมลำน้ำปิง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 05:34:17 PM
สรวลเสเฮฮา กิจกรรมภาคค่ำ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 05:37:54 PM
แนะนำตัวเอง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 05:39:19 PM
แนะนำตัว


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 08:55:15 PM
แนะนำตัว


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 08:56:33 PM
แนะนำตัว


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 08:58:12 PM
แนะนำตัวเอง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 08:59:43 PM
แนะนำตัวเอง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: bamboo ที่ มิถุนายน 24, 2008, 09:01:18 PM
แนะนำตัวเอง


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Flintstone ที่ มิถุนายน 24, 2008, 11:58:01 PM
โห..หน้าตาแต่ละคนเหมือน..หมดไปแล้วสามกลม..แต่จะว่าไปแล้วก็ไกล้เคียงเนอะ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: aor ที่ มิถุนายน 25, 2008, 02:21:05 AM
ปีนี้อดไป  ปีหน้า  จะพยายามไม่ให้พลาดแน่นอน   ;D


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: kengjung007 ที่ มิถุนายน 27, 2008, 10:38:20 AM
สงสารเค้กจังเลยอะ ทำไม่เป็นอย่างนั้นอะ พี่แบมถ่ายเก็บทุกกิริยาบทเลยดีจัง ทุกคนสบายดีนะค่ะ


หัวข้อ: Re: บันทึกการเดินทาง 6 ปีหัวใจเดินทาง 13-15 มิ.ย. 51 (รอภาพประกอบฮับ)
เริ่มหัวข้อโดย: debby ที่ มิถุนายน 27, 2008, 06:08:51 PM
ท่าทางจะหมดไปหลายขวดแล้วนะเนี่ย แต่ละคน  ;D