ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
เมษายน 20, 2021, 06:02:52 PM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  ซื้อขาย - ประชาสัมพันธ์
| |-+  ประชาสัมพันธ์
| | |-+  ตะลุยภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก ที่สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลุยภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก ที่สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์  (อ่าน 2757 ครั้ง)
popuptour
บุคคลทั่วไป
ตะลุยภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก ที่สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2008, 10:30:28 AM »
ตะลุยภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก ที่สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์
กับสองพิธีกรอิ๊ง-เอมมี่ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก”

          รายการเฟิร์สคลาส บายปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคมนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ มาพร้อมกับพิธีกร เอมมี่-มรกต กิตติสาระ จะพาไปเก็บภาพความประทับใจกับเมืองหลวง “มาเล่” เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ “สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์” และตะลุยชมภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก
         มาเล่เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสาธาณรัฐมัลดีฟฟ์ มีจำนวนประชากรทั้งหมดประมาณ 104, 403 คน ในปี 2006 เป็นเขตการปกครองหนึ่ง มัลดีฟฟ์เป็นเกาะแห่งกษัตริย์ เพราะราชวงศ์ผู้ปกครองในอดีตใช้เป็นที่ประทับและว่าราชการเมือง เมืองนี้จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า“มาฮาล” แต่เดิมเป็นเมืองที่มีกำแพง ประตูและป้อมปราการล้อมรอบ ซึ่งพระราชวังและป้อมชมวิว ถูกทำลายไปแล้วในเวลาเดียวกัน ถนนสายหลักของของมาเล่คือ  Boduthakurufaanu Magu ส่วนใหญ่รายเรียงไปด้วยสถานที่ราชการและธนาคารตามแนวชายฝั่งทางเหนือ ตรงกลางเป็นจัตุรัส Jumhooree Maidhaan ซึ่งเป็นจุดใจกลางของมาเล่ เป็นสวนสาธารณะเล็กๆทางชายฝั่งทะเลด้านเหนือ สังเกตเห็นได้ง่ายเพราะมีธงชาติมัลดีฟฟ์อยู่  นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่รวมสำหรับการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง  เช่น การประท้วง เดินขบวน การชุมนุมทางการเมือง อาคารใกล้ๆกันเป็นกรมตำรวจ ตามมาด้วย Islamic Center แลนด์มาร์คทางสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของมาเล่ ตรงด้านใต้ของ Independence Square ภายในมีมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดของมัลดีฟฟ์ มุงหลังคาสีทองรูปโดม สามารถจุคนได้ถึง 5,000 คน และ Sultan Park and National Museum พระราชวังขององค์สุลต่านเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลืออยู่  ในปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จัดแสดงเครื่องราชกกุฎภัณฑ์ขององค์สุลต่าน ภาพถ่ายโบราณ หินจากดวงจันทร์ 3 ก้อน และธงชาติมัลดีฟฟ์ ปิดท้ายสถานที่สำคัญ The Mulee Aagee อาคารที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกแห่งของมาเล่ เพราะเป็นที่ฝังศพของบรรดาเหล่านักบุญสำคัญของประเทศ         และพิเศษสุดกับการตะลุยภัตตาคารใต้ทะเลแห่งแรกของโลก Ithaa (อิด- ฮา) ซึ่งแปลว่า ไข่มุก อยู่ลึกใต้เกลียวคลื่นของมหาสมุทรอินเดีย 5 เมตร ชมวิวได้ 270 องศาลิ้มลองอาหารรสเลิศท่ามกลางบรรยากาศแบบโลกใต้ทะเล สัมผัสบรรดาสัตว์น้ำและปะการังสวยงามด้วย อุโมงค์หลังคาโค้งทำจากคาอะครีลิคใสชมวิวได้ทั่ว 270 องศา เปิดบริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2005
         พลาดไม่ได้วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคมนี้ เวลา 11.00 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี กับรายการเฟิร์สคลาส บายปิ่นโตเถาเล็ก ที่สุดของที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.035 วินาที กับ 18 คำสั่ง