ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กรกฎาคม 05, 2020, 05:18:13 PM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  ซื้อขาย - ประชาสัมพันธ์
| |-+  ประชาสัมพันธ์
| | |-+  เอมมี่ควงอิ๊ง ตะลุยสาธารณรัฐมัลดีฟฟ์ ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก”
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เอมมี่ควงอิ๊ง ตะลุยสาธารณรัฐมัลดีฟฟ์ ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก”  (อ่าน 2916 ครั้ง)
popuptour
บุคคลทั่วไป
เอมมี่ควงอิ๊ง ตะลุยสาธารณรัฐมัลดีฟฟ์ ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก”
« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2008, 12:02:52 PM »

เอมมี่ควงอิ๊ง ตะลุยสาธารณรัฐมัลดีฟฟ์
ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก”

รายการเฟิร์สคลาส บายปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ มาพร้อมกับพิธีกร เอมมี่-มรกต กิตติสาระ จะพาไปพบที่สุดของที่สุดของ “สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์” .ในแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน เราไปดูกันว่าหมู่เกาะที่เป็นดินแดนในฝันของใครหลายคน มีสิ่งที่เป็นที่สุดอะไรบ้างแอบแฝงอยู่

สาธารณรัฐมัลดีฟฟ์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วย หมู่เกาะปะการังจำนวนมาก (1,190 เกาะ เรียงกระจายเป็นแนวปะการังล้อมเกาะ ในจำนวนทั้งหมดนี้จัดแบ่งออกเป็น เขตหรือจังหวัดการบริหารได้ 26 เขต = 1 เขตจะประกอบไปด้วยเกาะหลายเกาะ แบ่งเป็นเกาะที่มีคนอาศัยอยู่ ประมาณ 200 เกาะ และเกาะที่ทำเป็นรีสอร์ทอีก 80 เกาะ) ในมหาสมุทรอินเดียและตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา มีเมืองมาเล่ (Malé) เป็นเมืองหลวง และมัลดีฟฟ์เป็นประเทศที่เล็กที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ทั้งขนาดพื้นที่และจำนวนประชากร
ชนพื้นเมืองพวกแรกที่อาศัยอยู่ในมัลดีฟฟ์ตั้งแต่ก่อนคริสตกาล คือพวกดราวิเดียนและสิงหล  (พวกดราวิเดียนเป็นบรรพบุรุษของชนชาติทมิฬในศรีลังกา มาจากทางใต้ของอินเดีย) ซึ่งนับถือศาสนาพุทธ ชาวมัลดีฟฟ์โบราณจึงนับถือศาสนาพุทธเป็นหลัก ต่อมาในคริสต์ศตวรรษที่ 12 ชาวมัลดีฟฟ์ได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และมีสุลต่านราชวงศ์ต่างๆเป็นผู้ปกครองประเทศในยุคแรก

ชาวโปรตุเกสได้พยายามเข้ายึดครองมัลดีฟฟ์ ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 13 และประสบความสำเร็จในปี ค.ศ.1558 และได้ปกครองมัลดีฟฟ์อยู่เป็นเวลา 15 ปี ต่อมาในปี ค.ศ. 1573 มีการสถาปนาการปกครองระบบสุลต่านขึ้นอีกครั้งหนึ่ง โดยมีการตั้งราชวงศ์อุทีมุ (Utheemu) มีสุลต่านในราชวงศ์ 5 พระองค์ ปกครองเป็นเวลา 121 ปี ในสมัยราชวงศ์นี้มีการ พัฒนาระบบการปกครอง การทหารและการเงินให้ดี ต่อมามีราชวงศ์ปกครองอีก 3 ราชวงศ์ พอในในปี ค.ศ. 1887 อังกฤษได้แผ่อิทธิพลในแถบมหาสมุทรอินเดีย สุลต่านมูฮัมหมัด     มูอีนุดดีนที่ 2 จึงทำความตกลง กับอังกฤษ ส่งผลให้มัลดีฟฟ์ตกอยู่ภายใต้การอารักขาของอังกฤษ จนกระทั่งปี ค.ศ. 1948 เมื่ออังกฤษให้เอกราชแก่ศรีลังกา มัลดีฟฟ์จึงแยกตัวออกจากศรีลังการแต่ยังคงสถานะเป็นรัฐในอารักขาของอังกฤษจนกระทั่งได้เอกราชในวันที่ 26 กรกฎาคม 1965  อีก 3 ปีถัดมา มัลดีฟฟ์ยกเลิกระบบกษัตริย์และเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบประชาธิปไตยแบบสาธารณรัฐ

เต็มที่กับข้อมูลแบบสุดๆไปแล้วงานนี้สองพิธีกรขอพาไปตะลุย “คลับเมดคานิ” รีสอร์ทชื่อดังของสาธารณรัฐนี้ ที่ขื้นชื่อทั้งด้านบรรยากาศความสวยงามและบริการที่ประทับใจ พบกับห้องพักดีที่สุดถึง 2 แบบ และดินเนอร์ริมทะเลกับอาหารขึ้นชื่อสุดๆของสาธารณรัฐแห่งนี้

พลาดไม่ได้วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ เวลา 11.00 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี กับรายการเฟิร์สคลาส บายปิ่นโตเถาเล็ก ที่สุดของที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.014 วินาที กับ 18 คำสั่ง