ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กุมภาพันธ์ 27, 2021, 10:51:38 PM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  ซื้อขาย - ประชาสัมพันธ์
| |-+  ประชาสัมพันธ์
| | |-+  “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึกพลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึกพลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี  (อ่าน 2514 ครั้ง)
popuptour
บุคคลทั่วไป
“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึกพลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2008, 01:10:43 PM »

“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึก
พลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี

รายการ เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และพิธีกรสาว เฟรส-อริสรา วงษ์ชาลี จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความเป็นมาของบาหลี เกาะที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชาวบาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดู-บาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้มีวิถี วัฒนธรรม ประเพณีที่แตกต่างออกไปจากอินโดนีเซีย
 เริ่มด้วยการลิ้มลองเส้นทางใหม่ในการเดินทางสู่บาหลี ด้วยการสัญจรทางน้ำ ด้วยเรือเฟอรี่ขนาดใหญ่ ข้ามช่องแคบบาหลีจากฝั่งเกาะชวา มาขึ้นท่า “กิลีมานุก์” ฝั่งบาหลี ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากท่าเรือนี้วิ่งตามถนนสายหลักที่ขนานชายฝั่งผ่านทุ่งนาและหมู่บ้านเข้าสู่เมืองหลวงเดนปาซาร์ โดยแวะที่ เมืองอูบุด (Ubud) เมืองศูนย์กลางศิลปะและการท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม จนกลายเป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลี ตามทางจะพบเห็นศิลปะบาหลี ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวิถีชีวิต เราสามารถพบทุกอย่างที่เป็นบาหลีได้ที่อูบุดแห่งนี้
นอกจากนี้ คุณอิ๊ง และ เฟรส ยังไม่ลืมที่จะพาไปชมเอกลักษณ์ของบาหลีในการบริหารจัดการน้ำกับที่ดินผืนน้อย นั่นคือ “นาขั้นบันได” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ทางด้านเกษตรกรรม และพลาดไม่ได้กับการเข้าชมวังเก่าใจกลางอูบุด ที่ปัจจุบันดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ จากนั้นคุณอิ๊งนักชิมตัวยงก็พานักแสดงสาวเฟรสไปชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของบาหลี นั่นคือ “บาบี-กูลิง” หรือข้าวหน้าหมูหันที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดเท่าคนจริงๆ
ก่อนอำลาเกาะบาหลี ทริปนี้เลยแวะไปสัมผัสวัฒนธรรมศิลปะแบบต่างๆ ของบาหลี ผ่านงานแกะสลักหินแห่งย่าน “บาทูบูลัน” หมู่บ้านนอกเมืองเดนปาซาร์ รูปสลักจากที่นี่มีความพิเศษที่เป็นหินแบบอ่อน ทำจากเศษหินภูเขาไฟสีขาวเรียกว่า “พาราส” นำมาอัดกับขี้เถ้าภูเขาไฟจากแม่น้ำ และสลักเป็นรูปและขนาดต่างๆ
พบกับรูปแบบการเดินทางสู่บาหลี และบาหลีในมุมที่น้อยคนนักจะเคยได้เห็น ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” วันเสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.219 วินาที กับ 19 คำสั่ง