ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มีนาคม 03, 2021, 02:07:47 PM
อุปกรณ์เดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระดานข่าวสีเขียว
| |-+  อุปกรณ์เดินทาง (ผู้ดูแล: LightHouse)
| | |-+  บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application  (อ่าน 1104 ครั้ง)
บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 12:35:04 PM »

บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application


จองตั๋ว บขส.ง่ายๆ แค่คลิก Mobile Appplication "ซื้อตั๋ว บขส." ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ Android และ ระบบ IOS ฟรี

บันทึกการเข้า
Re: บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2019, 12:43:55 PM »

โหลดรึยึง! Smart Bus Terminal เช็กเรียลไทม์ 81 สถานีขนส่งทั่วปท.

โดย: MGR Online


กรมขนส่งฯ ชวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Smart Bus Terminal เช็กตารางเวลารถโดยสารประจำทางแบบเรียลไทม์ 81 สถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วปท. ช่วยวางแผนการเดินทางและบริหารจัดการเวลาได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

วันนี้ (15 ธ.ค. 2561) เวลา 14.00 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้นำสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร “การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะเมืองไทย” ตามโครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา โดยได้นำเยี่ยมชมการทำงานของระบบ “Smart Bus Terminal” ติดตามข้อมูลของรถที่เข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ โดยแสดงตารางเดินรถผ่านหน้าจอแสดงผลที่ติดตั้งภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารและผ่านทางแอปพลิเคชั่น สร้างการเข้าถึงการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม และได้รับบริการที่ดีจากภาครัฐ

นายพีระพล กล่าวว่า กรมขนส่งฯได้พัฒนาระบบ “Smart Bus Terminal” เพื่อบริหารจัดการรถโดยสารภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยแสดงข้อมูลต่างๆ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ ผ่านจอแสดงตารางการเดินรถ ขาเข้าและขาออก ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารทั้ง 81 แห่งทั่วประเทศ และผ่านแอปพลิเคชัน “Smart Bus Terminal” ซึ่งจะแสดงข้อมูลเช่นเดียวกับที่ปรากฏบนจอแสดงตารางการเดินรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

เช่น ข้อมูลทะเบียนรถ มาตรฐานรถ สายรถ เส้นทาง เวลาเข้า เวลาออก ชานชาลา และสถานีปลายทาง ส่งผลให้สามารถวางแผนเดินทางได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอคอยรถโดยสารเป็นเวลานาน  ทั้งยังเชื่อมโยงข้อมูลระบบการขนส่งสาธารณะโหมดอื่นๆ เช่น ตรวจสอบข้อมูลตารางเดินรถไฟและตารางเที่ยวบินในแต่ละท่าอากาศยาน เป็นการสร้างความต่อเนื่องการขนส่งสาธารณะทั้งระบบในทุกรูปแบบ (Connectivity) ตั้งแต่ต้นทางไปยังจุดหมายปลายทางสถานที่ที่ต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“ระบบ Smart Bus Terminal” เป็นการพัฒนาขึ้นจากประโยชน์ของระบบ GPS Tracking ที่ติดตั้งในรถโดยสารประจำทางตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด ซึ่งสามารถติดตามการเดินรถโดยสารประจำทางได้แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถคำนวณเวลารถโดยสารเข้าออกสถานีขนส่งผู้โดยสารล่วงหน้าได้”

สำหรับสถานีขนส่งผู้โดยสารที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมการขนส่งทางบกและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ดำเนินการติดตั้งระบบ Smart Bus Terminal แล้วจำนวนทั้งสิ้น 81 แห่ง แบ่งเป็นระดับจังหวัดจำนวน 58 แห่ง และระดับอำเภอ 23 แห่ง นอกจากนี้ยังมีสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ดำเนินการโดยเอกชนและบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ที่ให้ความสนใจและเริ่มทยอยดำเนินการติดตั้งระบบ Smart Bus Terminal

ซึ่งล่าสุดติดตั้งแล้วเสร็จเพิ่มเติมอีกจำนวน 3 แห่ง คือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกระบี่, สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 และสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2

เป็นประโยชน์ในการควบคุม กำกับ ดูแล ติดตามการเดินทางของรถโดยสารประจำทาง ทั้งการใช้ความเร็ว เส้นทางเดินรถ การเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อคุ้มครองดูแลประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางและใช้บริการภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตั้งแต่ต้นทาง ระหว่างทาง จนถึงจุดหมายปลายทาง

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการนำเสนอข่าวสารสำคัญสู่ประชาชน นอกเหนือจากข้อมูลการเดินทาง เช่น ข้อความประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆ การส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Smart Bus Terminal โดยไม่มีค่าบริการ ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อวางแผนการเดินทาง บริหารจัดการเวลาได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวบันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 19 คำสั่ง