ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ตุลาคม 01, 2023, 11:22:44 PM
ผีเสื้อและดอกไม้ [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระดานข่าวสีเขียว
| |-+  ผีเสื้อ และ ดอกไม้ (ผู้ดูแล: นายซาไกทัดดอกฝิ่น)
| | |-+  Dream Destinations 2
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Dream Destinations 2  (อ่าน 14898 ครั้ง)
Re: Dream Destinations 2
« ตอบ #15 เมื่อ: มีนาคม 01, 2015, 09:42:31 PM »

ตุลาคม, Octoberทุ่งดอกไม้ป่า อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

หรรษากลางทุ่งดอกไม้ป่าเริงระบำ

ปลายฝนต้นหนาว หลังจากฟ้าทิ้งช่วงฝน ลานหินทรายโล่งแล้งเหนือน้ำตกสร้อยสวรรค์จะแปรเปลี่ยนเป็นความมหัศจรรย์แห่งฤดูกาล เมื่อมวลดอกไม้ป่าดอกเล็กดอกน้อยนับแสนนับล้านดอกที่ซุกกายใต้ผิวดิน พากันผลิดอกชูช่อไสว เมื่อสายลมแห่งฤดูหนาวมาเยือน ดอกไม้เหล่านี้จะพากันเริงระบำกลางลมหนาว คอยต้อนรับนักเดินทางที่อยากเข้ามาเก็บเกี่ยวความงามของที่นี่ ทั้งดอกสร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา ทิพเกสร และอื่นๆ อีกมากมาย อันเป็นชื่อที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ จะพร้อมใจกันอวดสีเหลือง ส้ม ม่วง ขาว แต่งแต้มจุดนั้นจุดนี้ให้ดูมีสีสันคล้ายกับภาพเขียนที่ศิลปินบรรจงนำพู่กันมาแต่งแต้มสีให้ดูสดใส เติมเต็มผิวดินด้วยดอกไม้หลากสีสันให้ฟื้นคืนสู่ความมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง เป็นอีกมุมมหัศจรรย์ของผาแต้มที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง...แล้วจะรู้

เติมสุขสนุกเที่ยว

ภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ให้ชม เช่น น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียง ลานหินแตก หรือถ้าอยากดื่มด่ำวิถีชีวิต แวะชมความสงบงามของอำเภอโขงเจียมที่ตั้งอยู่ริมฝั่งโขง เดินเล่นชมตลาดปลา ดูตึกเก่าร.ศ.112 ที่ยังคงหลงเหลือในปัจจุบัน รวมทั้งล่องเรือชมความงดงามของแม่น้ำโขง มหานทีที่กางกั้นไทยลาวที่เต็มไปด้วยเกาะแก่งมากมาย
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกไม้ป่า

ดอกไม้ป่าเป็นดอกไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มนั้น ดอกไม้ป่าส่วนใหญ่เป็นพืชกินแมลง
มักออกดอกในช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ และช่วงเวลาที่ดอกไม้ป่าเบ่งบานเต็มที่ คือ ในช่วงเช้า
การเดินทาง

ตั้งต้นที่อำเภอเมือง อุบลราชธานี มุ่งหน้าสู่อำเภอโขงเจียม และจากอำเภอโขงเจียมใช้ เส้นทาง 2134 ต่อด้วยเส้นทาง 2112 แล้วแยกขวาไปผาแต้ม อีกราว 5 กิโลเมตร รวมระยะทางจาก โขงเจียมประมาณ 18 กิโลเมตร
มีสายการบินให้บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ - อุบลราชธานี
สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทร.0 4524 3770 , 0 4525 0714
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม โทร.0 4525-2581


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (1).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (1).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (2).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (2).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (3).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (3).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (4).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Oct (4).swf</a>

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 14, 2015, 01:31:03 PM โดย BlackCap » บันทึกการเข้า
Re: Dream Destinations 2
« ตอบ #16 เมื่อ: มีนาคม 01, 2015, 09:43:16 PM »

พฤษจิกายน, Novemberหุบเขาบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

เมื่อดอกบัวตองบานห่มแดนดอย ความสุขน้อยนิดมหาศาล

เคยไหมที่สายตาจะได้ทักทายภูเขาสีเหลือง เคยไหมที่จะได้ชมดอกไม้ดอกเล็กๆ แต่มีมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วน เคยไหมที่รู้สึกราวกับว่าอยู่กลางอ้อมกอดของดงดอกไม้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ความรู้สึกเช่นนี้คือโมงยามเมื่อคุณได้ยืนอยู่กลางทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แม้บัวตองเป็นเพียงวัชพืชที่ดูไร้ประโยชน์ แต่คุณค่าจากความสวยของดอกสีเหลืองอันน่ารักของมัน กลับแต่งแต้มให้ขุนเขาดูมีชีวิตชีวากว่าวันไหนๆ ในฤดูหนาวที่บัวตองจะเบ่งบานอวดโฉมเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้เก็บเกี่ยวความสุขร่วมกัน ทั้งถ่ายภาพที่ระลึก โดยเฉพาะในช่วงเช้าและบ่ายที่เหมาะจะเก็บภาพดอกบัวตองที่สุด หรือเดินเล่นชมทุ่ง เคล้าเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ความสุขเล็กๆ ครั้งนี้มีคุณค่ามหาศาลกว่าที่คิดนัก

เติมสุขสนุกเที่ยว

ชมวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวอำเภอขุนยวมที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทใหญ่ เที่ยวชมวัดต่อแพ วัดม่วยต่อ รำลึกถึงอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 ณ อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ชมธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ที่มีไฮไลท์อยู่ที่น้ำตกแม่สุรินทร์ทิ้งตัวลงเป็นสายยาว
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกบัวตอง

บัวตองเป็นพืชพื้นเมืองของเม็กซิโก ออกดอกสวยงามที่สุดบนดอยที่สูงกว่า 800 เมตรขึ้นไป พบได้บริเวณภาคเหนือของประเทศไทย นอกจากนี้ดอกบัวตองยังเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ออกดอกในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม
การเดินทาง

ตั้งต้นจากอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน - ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอขุนยวมประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามเส้นทางหมายเลข 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร
มีเที่ยวบินบริการจากเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน และอำเภอปาย จากนั้นต่อรถไปยังอำเภอขุนยวม
สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอนโทร. 0 5361 2982-3


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (1).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (1).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (2).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (2).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (3).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (3).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (4).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (4).swf</a>


สวนชวนชม สวนนงนุช จ.ชลบุรี

ดื่มด่ำความงามไร้ขีดจำกัดจากศิลป์แห่งสวนสวย

สีชมพูเข้มของดอกชวนชมนับพันต้น ที่พากันชูช่อรับลมหนาวในสวนนงนุช คือความงดงามชวนมอง ยิ่งได้เห็นการแตกกิ่งก้าน แตกรากเป็นแขนงดูแปลกตา ยิ่งทำให้พบว่าไม้ดอกชนิดนี้ ไม่ต่างอะไรจากประติมากรรมชิ้นเอกที่ธรรมชาติมอบให้เป็นของขวัญแด่มนุษย์ สวนนงนุชจึงเหมือนดังหอศิลป์ขนาดใหญ่ ที่รวบรวมศิลปะจากชวนชมไว้มากมายให้เราได้ชื่นชม ตั้งแต่ศิลปะแห่งการปลูก การตัดแต่งราก จนถึงการจัดวางต้นชวนชมเรียงรายเป็นทิวแถวนับร้อยนับพันต้นในหลากหลายชนิดพันธุ์ ทั้งชวนชมไทยไซโค ชวนชมยักษ์ญี่ปุ่น และที่ดูเหมือนมีมากที่สุดต้องยกให้ชวนชมกลุ่มอาราบีคัม เมื่อถึงฤดูหนาวต้นชวนชมเหล่านี้จะพร้อมใจออกดอกอวดความงามแข่งกันอย่างไม่มีต้นไหนยอมแพ้ต้นไหน ที่นี่จึงสะพรั่งไปด้วยสีชมพูสดใส กลายเป็นความเบิกบานแห่งภาคตะวันออกที่ควรแวะไปสัมผัส...สักครั้ง

เติมสุขสนุกเที่ยว

ชมการแสดงความน่ารักของช้างแสนรู้ในสวนนงนุช นอกจากนี้ ยังสามารถแวะเที่ยวไร่องุ่น “ซิลเวอร์เลค” ชมความน่าตื่นตาของพระพุทธรูปแกะสลัก “วัดเขาชีจรรย์” หรือจะขับรถเลยขึ้นไปถึงสัตหีบ เดินเล่นสัมผัสชายหาดอันแสนสงบที่นั่น

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกชวนชม

ชวนชมเป็นดอกไม้ที่ทนต่อสภาพความแห้งแล้งได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จนได้รับอีกฉายาหนึ่งว่า “กุหลาบทะเลทราย”  โดยว่ากันว่าชวนชมเป็นพรรณไม้ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 แต่ไม่ปรากฏว่าใครเป็นผู้นำเข้า หรือนำเข้ามาได้อย่างไร
ชวนชมจะออกดอกสองครั้งต่อปี ราวๆ ปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนมกราคม และอีกช่วงคือเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะออกดอกดกที่สุด
การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ขับรถตามถนนสุขุมวิทผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวราราม ตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนนงนุชจะอยู่ก่อนที่จะถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตร

สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา โทร.0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990
สวนนงนุช สำนักงานกรุงเทพ โทร.0 2251 2161,0 2252 1786
สวนนงนุช จ.ชลบุรี โทร.0 3870 9358-61<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (5).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (5).swf</a>


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (6).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (6).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (7).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (7).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (8).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Nov (8).swf</a>

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 14, 2015, 01:34:42 PM โดย BlackCap » บันทึกการเข้า
Re: Dream Destinations 2
« ตอบ #17 เมื่อ: มีนาคม 01, 2015, 09:43:49 PM »

ธันวาคม, December


ไร่กาแฟบาน จ.ชุมพร

กรุ่นกลิ่นโรบัสตาแก้วหอมกลางอ้อมกอดทิวเขาและดอกไม้สีขาว

การได้นั่งจิบกาแฟยามเช้าท่ามกลางวิวแห่งขุนเขาและไร่กาแฟไกลสุดลูกหูลูกตา คือช่วงเวลาดีๆ ที่นักเดินทางทุกคนหลงใหล และมันคงเป็นอะไรที่พิเศษมากกว่า หากเราได้ตกอยู่กลางวงล้อมของดอกกาแฟสีขาวที่ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ยามเช้า และช่วงเวลาที่ดูคล้ายภาพฝันเช่นนี้ คุณสามารถจับต้องได้จริงที่อำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟแหล่งใหญ่ของไทย ที่นั่น...คุณจะพบกับทุ่งกาแฟกลางหุบเขาอันไพศาล และเมื่อฤดูหนาวมาเยือน ต้นกาแฟพากันออกดอกสีขาวสวยงามสะพรั่งเต็มภูเขา โดยเฉพาะตอนดวงอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า เมื่อแสงสุดท้ายของวันสาดส่องลงมากระทบเหลี่ยมเขากลายเป็นภาพที่งดงามจับตา แม้ดอกกาแฟเบ่งบานเพียงไม่กี่วัน หากช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้ชมความน่ารักพร้อมสัมผัสกลิ่นหอมของมัน กลับมีคุณค่ายาวนานในความรู้สึกที่นึกถึงขึ้นมาครั้งใดก็เรียกรอยยิ้มได้เสมอ

เติมสุขสนุกเที่ยว

แวะเที่ยวอำเภอท่าแซะซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อาทิเช่น ถ้ำรับร่อ วนอุทยานน้ำตกกระเปาะ ศาลเจ้าพ่อเขาหินช้าง ชมฟาร์มกาแฟขี้ชะมดแห่งเดียวในชุมพร หรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากกาแฟโรบัสต้าที่มีจำหน่ายตามร้านของฝากทั่วไป
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกกาแฟ

ดอกกาแฟในประเทศไทยจะเริ่มออกดอกในช่วงเดือนตุลาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ บานเพียงสองสามวันแล้วโรย ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วงกลางวัน และหอมแรงขึ้นในช่วงพลบค่ำ
การเดินทาง

โดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเข้าสู่อำเภอท่าแซะ ซึ่งห่างจากตัวเมืองชุมพรราวๆ 32 กิโลเมตร
โดยเครื่องบิน ให้บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ - ชุมพร
สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร โทร. 0 7750 2775-6


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (1).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (1).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (2).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (2).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (3).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (3).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (4).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (4).swf</a>ลานต้นคริสต์มาส อ.ภูเรือ จ.เลย

เมื่อใบไม้สีแดงแผลงฤทธิ์ที่ภูเรือ

ความหนาวเย็นของอำเภอภูเรือเหมาะกับการปลูกไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว ที่นี่จึงเป็นแหล่งส่งไม้ดอกไม้ประดับที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และในความหนาวเย็นนั้น คุณจะพบกับความพิเศษของพรรณไม้ชนิดหนึ่งที่จะแปรเปลี่ยนใบเป็นสีแดงสดตระการตาทั่วทั้งอำเภอภูเรือ เนรมิตให้ที่นี่กลายเป็นทุ่งคริสต์มาสสุดอลังการ เพราะภูเรือคือแหล่งปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ความสดใสของใบไม้สีแดงเพลิงที่แผ่ความเพลิดเพลินเป็นอาณาบริเวณกว้างเช่นนี้ ได้แต่งแต้มอำเภอภูเรือให้เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศของความสนุกสนาน ราวกับกำลังเฉลิมฉลองอยู่ในเทศกาลคริสต์มาสแบบชาวตะวันตกอย่างไรอย่างนั้น และทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสที่ภูเรือ เพื่อต้อนรับนักเดินทางทุกคนมาเยี่ยมยลความมหัศจรรย์แห่งจังหวัดเลย

เติมสุขสนุกเที่ยว

รับลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ ชมวิวที่งดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเรือ แวะชมพันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิดจากสถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ  สวนลุงวุฒิ  ไร่คำนวณเนอร์สเซอรี่ ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์จากองุ่น  ไวน์ชาโต้ เดอ เลย จากไร่องุ่นภูเรือวโนทยาน รวมทั้งเลือกซื้อดอกไม้เมืองหนาวกลับไปประดับบ้านที่ตลาดดอกไม้เมืองหนาวบ้านหนองบง
ไม่ไกลจากภูเรือมากนัก ยังมีเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า “เชียงคาน” เมืองที่สงบเงียบตั้งอยู่ริมน้ำโขง สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีน้ำใจของชาวเชียงคาน ช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินซึ่งมีทุกวันและจะคึกคักในช่วงเย็น ตื่นเช้าเพื่อมาพบกับบรรยากาศที่แสนสดชื่นสุดแสนโรแมนติก บรรยากาศที่ชวนให้บอกรักกับคนที่รู้ใจ และร่วมทำบุญให้จิตใจผ่องใสกับการใส่บาตรข้าวเหนียวตามวิถีชาวเชียงคาน ก่อนกลับแวะซื้อ “มะพร้าวแก้ว” ของฝากขึ้นชื่อของเชียงคานที่แก่งคุดคู้
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกคริสต์มาส

คริสต์มาสเป็นพืชที่อยู่ในตระกูลเดียวกับโกสนและโป๊ยเซียน ใบอ่อนด้านบนของต้นจะมีสีแดงสดในช่วงปลายปีถึงต้นปีซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น นอกจากนี้คริสต์มาสยังเป็นไม้ประดับที่สามารถดูดซับสารพิษได้ในระดับปานกลาง
การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) สู่จังหวัดสระบุรี จากนั้นขับตรงไปมุ่งหน้าสู่จังหวัดลพบุรีเลี้ยวขวาไปทางจังหวัดเพชรบูรณ์ (ทางหลวงหมายเลข 21) จากตัวเมืองเพชรบูรณ์มุ่งหน้าสู่อำเภอหล่มสักและอำเภอหล่มเก่า เมื่อถึงอำเภอหล่มเก่าให้ตรงไปอำเภอด่านซ้ายและอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทร. 0 4281 1405
ศูนย์บริการการท่องเที่ยว อำเภอภูเรือ โทร. 0 4289 9004


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (5).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (5).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (6).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (6).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (7).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (7).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (8).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (8).swf</a>ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล จ.ลพบุรี

ปรุงฝันกลางลมหนาว เมื่อทานตะวันเบ่งบานเต็มทุ่ง

จุดเริ่มต้นของความฝันแสนสวยครั้งนี้เกิดขึ้น ณ เขาจีนแล กับความตระการตาของทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในประเทศไทยซึ่งอยู่ใกล้ตัวเมืองลพบุรีเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น ช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี อ้อมกอดแห่งความสุขกลางทุ่งทานตะวันจะทำให้ทุกคนตกหลุมรักแม้เพียงแรกเห็น เมื่อทานตะวันดอกใหญ่ยักษ์สีเหลืองสดใสสะพรั่งรับแสงแดดเจิดจรัส โดยมีเขาจีนแลรูปทรงหยึกหยักเป็นฉากหลัง ดูแล้วเหมาะเจาะงดงามในความลงตัวคล้ายถูกบรรจงสร้างอย่างประณีต นำพาความรื่นรมย์มาเติมหัวใจใครก็ตามที่ได้อยู่กลางอ้อมกอดนั้น ในช่วงเทศกาลทุ่งทานตะวันบานพูดได้ซึ่งมีการจัดกิจกรรมขึ้นทุกปี นักเดินทางทุกเพศวัยจะได้สนุกกับการถ่ายภาพหลากหลายมุมมองกับเจ้าดอกทานตะวันยักษ์ นอกจากมีดอกทานตะวันสีเหลืองแล้วยังมีดอกทานตะวันสีแดงให้ชมอีกด้วย โดยเฉพาะเช้ากับเย็นคือเวลาทองของการบันทึกเจ้าดอกไม้นี้ไว้ในเฟรมภาพถ่าย พร้อมเก็บเกี่ยววันเวลาดีๆ จากสีเหลืองของทานตะวันให้เบิกบานเต็มหัวใจ

เติมสุขสนุกเที่ยว

สามารถปั่นจักรยาน นั่งรถไฟ หรือขี่ม้าชมทุ่งทานตะวันเพื่อความเพลิดเพลินอีกรูปแบบ ส่วนขาช้อปต้องไม่พลาดเลือกซื้อสินค้าโอทอป ของดีประจำจังหวัดลพบุรี อาทิ ผ้ามัดหมี่อาทิทองม้วนกรอบ ข้าวหอมนิล รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากทานตะวัน
เยี่ยมชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรีและสระบุรี
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกทานตะวัน

รู้หรือไม่ว่า…ชาวฝรั่งเศสนำดอกทานตะวันเข้ามาปลูกในประเทศไทยครั้งแรก สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และเชื่อหรือไม่ว่าดอกทานตะวันหันหน้าไปตามพระอาทิตย์
ชาวจีนเชื่อกันว่าดอกทานตะวันคือสัญลักษณ์ของความมีอายุยืน ส่วนในระดับสากล ยกย่องให้ทานตะวันเป็นดอกไม้แห่งความทระนง ความมีชีวิตชีวา ให้ความรู้สึกถึงพลัง ความอบอุ่น จากลักษณะของดอกที่หันเข้าหาดวงอาทิตย์นั่นเอง
ชมความงามของทุ่งทานตะวัน 4 เดือนเต็ม ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์
การเดินทาง

จากลพบุรี ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน (ลพบุรี-สระบุรี) ถึงกิโลเมตรที่ 4 เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 3017 (ทางไปตำบลโคกตูม) ประมาณ 8 กิโลเมตรถึงทางเข้าวัดเวฬุวัน แล้วเลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงทุ่งทานตะวัน

สอบถามยามดอกไม้บาน

-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี โทร. 0-3677-0096-7 หรือ www.tat7.com หรือ Fanpage : Tat Lopburi

- สำนักงานเกษตรจังหวัดลพบุรี โทร. 036-411202

- สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองลพบุรี โทร. 036-412338

- และสำหรับทุ่งที่เขาจีนแล ติดต่อ กองกิจกรรมพลเรือนศูนย์สงครามพิเศษ โทร. 036-422774

- www.เที่ยวภาคกลาง.com หรือ Fanpage : TAT_Tiewpakklang


<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (9).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (9).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (10).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (10).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (11).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (11).swf</a>

<a href="http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (12).swf" target="_blank">http://www.tripandtrek.com/vdo/Dec (12).swf</a>

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 14, 2015, 01:38:18 PM โดย BlackCap » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.033 วินาที กับ 19 คำสั่ง