ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กุมภาพันธ์ 27, 2021, 08:48:37 AM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  ซื้อขาย - ประชาสัมพันธ์
| |-+  ประชาสัมพันธ์
| | |-+  Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ปี2556 แคริบเบียนเมืองไทย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ปี2556 แคริบเบียนเมืองไทย  (อ่าน 4716 ครั้ง)
Joyful
Administrator
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3237


ภูเขา ท้องทะเล สายน้ำ เสาะแสวงเรียนรู้โลกกว้าง

nunnapas@hotmail.com
อีเมล์
Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ปี2556 แคริบเบียนเมืองไทย
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2013, 09:53:37 PM »

Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand
เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ปี2556 แคริบเบียนเมืองไทย 20-21 กรกฎาคม 255
6จังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช  ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวขนอม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช หน่วยงานภาครัฐและเอกชนอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันจัดงาน Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand หรือ เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ประจำปี 2556 เพื่อตอบสนองฉายา “แคริบเบียนเมืองไทย” ตามที่กรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ใช้เรียกอำเภอขนอมเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ดังนั้น เทศกาลท่องเที่ยวขนอม จึงจัดขึ้นภายใต้ธีมงาน Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand ซึ่งจะชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมแปลงกายเป็นเหล่าโจรสลัดเพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมและร้านค้าต่างๆมากมาย รวมไปถึงมหกรรมดนตรีจากศิลปินชั้นนำ อาทิ วงมายด์ สแตมป์ บี พีรพัฒน์ และเอ๊ะ จิรากร เป็นต้น ระหว่างวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2556 ณ หาดหน้าด่าน ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช


* khanom.jpg (315.02 KB, 900x1277 - ดู 2450 ครั้ง.)

* khanom2.jpg (365.7 KB, 900x1277 - ดู 1925 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 18, 2013, 09:56:31 PM โดย Joyful » บันทึกการเข้า

เพราะหัวใจ(เรียกร้อง ... เราจึงออก)เดินทาง
Joyful
Administrator
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3237


ภูเขา ท้องทะเล สายน้ำ เสาะแสวงเรียนรู้โลกกว้าง

nunnapas@hotmail.com
อีเมล์
Re: Khanom Festival 2013, The Caribbean of Thailand เทศกาลท่องเที่ยวขนอม ปี2556 แคริบเบียนเมืองไทย
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2013, 09:55:16 PM »

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้เกิดกระแสเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เข่น ชายทะเลขนอม โลมาสีชมพู บ่อน้ำจืดกลางทะเล เขาหินพันล้าน และเขาหินพับผ้าอายุกว่า 260ล้านปี แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เช่น สปาปลาลำธารธรรมชาติ โปรแกรมล้างพิษและรักษาสุขภาพโดยต้นธารรีสอท แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เช่น ลุงพงษ์โฮมสเตย์ สวนแก้วมังกรบัณฑิต ซึ่งล้วนแต่น่าสนใจ และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส

กิจกรรมภายในงานมีดังนี้
๑. Khanom--The Caribbean of Thailand
วันที่ ๑๙ – ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖
สถานที่ พื้นที่ อำเภอขนอม
การเนรมิตเมืองขนอมให้เป็นแครริบเบียนเมืองไทย โดยการจำลองบรรยากาศ Bahamas City เมืองแห่งเหล่าโจรสลัด ตามรอยฉากการถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่องBlackbeard (Terror at the Sea) ที่ถ่ายทำในพื้นที่อำเภอขนอมใน ปี๒๕๔๙
๒. Khanom—The Land of Tourism
วันที่ ๒๐ – ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖
สถานที่ พื้นที่ อำเภอขนอม
การจัดมหกรรมท่องเที่ยวเมืองขนอม ประกอบด้วย การสนับสนุนกิจกรรมทางการท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ
   ๒.๑ Khanom on Sale Campaign ความร่วมมือของกลุ่มผู้ประกอบการเมืองขนอม ในการสนับสนุนให้ขนอมเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว โดยการพร้อมใจกันลดราคาสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท โฮมสเตย์ สปาร้านอาหาร และสินค้าจากธุรกิจบริการต่างๆ
   ๒.๒ Khanom City Tour การบริการรถรับ-ส่งรอบเมือง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในพื้นที่เมืองขนอม
   ๒.๓ Khanom Rally Free Concert กิจกรรมท่องเที่ยวในเมืองขนอมตามเส้นทาง/แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ อาทิ การออกชมโลมาสีชมพู และเขาหินพับผ้า ณ บ้านแหลมประทับ/บ้านแขวงเภา สักการะหลวงปู่ทวดที่เกาะนุ้ย ตระการตาถ้ำเขาวังทอง และเจดีย์ปะการัง และผ่อนคลายสบายๆกับฟิชสปาลำธารธรรมชาติ เพียงนักท่องเที่ยวเก็บภาพความประทับใจกับสถานที่เหล่านี้อย่างน้อย 5 แห่ง และโพสรูปภาพทั้ง 5ภาพลงบน “Khanom, Thailand”  Fan page จะได้รับบัตรเข้างาน Khanom Festival 2013 (The Caribbean of Thailand) ทันที
๓. Khanom—Khanom Festival 2013 (The Caribbean of Thailand)
วันที่ ๒๐ – ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖
สถานที่ หาดหน้าด่าน อำเภอขนอม
การนำเสนออัตลักษณ์แห่งเมืองขนอม ที่ถ่ายทอดผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิดการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ โดยความร่วมมือของชุมชน และภาคีที่เกี่ยวข้องต่างๆ ในพื้นที่อำเภอขนอม ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นเก่า หรือคนรุ่นใหม่ การประกอบอาชีพแบบดั้งเดิม หรือผู้ประกอบการสมัยใหม่ ภูมิปัญญาท้องถิ่น หรือเทคโนโลยีในปัจจุบัน ที่มาผสมผสานกันอย่างกลมกลืน ณ อำเภอขนอมแห่งนี้
   ๓.๑ Khanom as the Caribbean การจำลองบรรยากาศงานตามฉากในภาพยนตร์ เรื่องBlackbeard (Terror at the Sea) ให้ผู้เข้าร่วมงานรู้สึกเสมือนว่าได้ก้าวเข้ามาใน Bahamas City และอบอวนไปด้วยบรรยากาศของความเป็น Caribbean
   ๓.๒ Pirates in Khanom ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำบัตรเข้างานมาแลกรับเครื่องประดับตกแต่งและการเพนท์บนเรือนร่าง เพื่อแปลงกายเป็นเหล่าโจรสลัด ณ คาบสมุทรแครริบเบียน อาทิ หนวด เครา หมวกโจรสลัด ผ้าโพกศีรษะลายกะโหลก ที่ปิดตา ธงเล็ก และอุปกรณ์โจรสลัดจำลองต่างๆ
   ๓.๓ All Khanom is Here การออกร้านของผู้ประกอบการอำเภอขนอมในราคาพิเศษ อาทิ โรงแรม รีสอร์ท โฮมสเตย์ สปา สินค้าที่ระลึก และธุรกิจบริการต่างๆ รวมไปถึงการออกร้านของร้านอาหารรสเลิศในอำเภอขนอม นอกจากนี้ยังรวบรวมสินค้า ดี เด่น โดน ภายใต้โครงการ “นครศรี ดี๊ ดี” มาให้ผู้ร่วมงานได้ชม ชิม ช้อปตามอัธยาศัย
   ๓.๔ Nostalgic Khanom การจัดแสดงนิทรรศการมีชีวิต “เล่าเรื่องเมืองขนอม” เพื่อแสดงถึง Authenticity of Khanom หรือความเป็นแก่นแท้ของขนอม ประกอบด้วย การจัดแสดงภาพเก่าเปรียบเทียบกับภาพขนอมในปัจจุบัน การจำลองวิถีชีวิตของชาว
ขนอม อาทิ การทำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ การทำเคย การใช้เรือประมงในการสัญจร การชักเหริมเล เป็นต้น
   ๓.๕ Let’s Pirate การเข้าร่วมความเป็น Caribbean of Thailand อย่างเต็มรูปแบบ
      ๓.๕.๑ Khanom Theatre การจำลองโรงภาพยนตร์ขนาดย่อม จัดแสดงภาพยนตร์ เรื่อง Blackbeard (Terror at the Sea) เพื่อให้ผู้ร่วมงานเข้าถึงอารมณ์ และกลิ่นไอความเป็นเมืองแห่งโจรสลัด
      ๓.๕.๒  Pirates live in Khanom การแสดงจากเหล่าโจรสลัดในพื้นที่การจำลองเมืองบาฮามาส บนคาบสมุทรแครริบเบียน ที่ผู้ร่วมงานสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ อาทิ การฟันดาบ ยิงธนู ปาลูกดอก พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพกับเหล่านักแสดง ท่ามกลางบรรยากาศเมืองบนคาบสมุทรแครริบเบียน นอกจากนี้ในบริเวณงานยังมีเรือคายัค หรือกิจกรรมชายหาดอื่นๆ ที่พร้อมให้บริการเหล่าโจรสลัดผู้ร่วมงานทั้งหลาย
      ๓.๕.๓ Ample Moon Party การจัดแสดงดนตรีโดยศิลปินมีชื่อเสียงชั้นนำจากสหภาพดนตรี อาทิ วงมายด์ สแตมป์ บี พีรพัฒน์ และเอ๊ะ จิรากร เป็นต้น ในราตรีพระจันทร์สุก หรือคืนแรม 1 ค่ำ ของเดือน ซึ่งเหล่าโจรสลัดผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความบันเทิง ความสนุกสนาน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะไปพร้อมๆกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช 0819564666 คุณบุตรศรินทร์
ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวขนอม 0843617075 คุณอลงกต
ททท.จังหวัดนครศรีธรรมราช 075346515-6
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 18, 2013, 09:56:49 PM โดย Joyful » บันทึกการเข้า

เพราะหัวใจ(เรียกร้อง ... เราจึงออก)เดินทาง
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.222 วินาที กับ 20 คำสั่ง