ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มีนาคม 02, 2021, 11:26:30 AM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  ซื้อขาย - ประชาสัมพันธ์
| |-+  ประชาสัมพันธ์
| | |-+  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำแนวคิด 7 GREENS สร้างชื่อบนเวที PATA GOLD AWARDS 2012
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำแนวคิด 7 GREENS สร้างชื่อบนเวที PATA GOLD AWARDS 2012  (อ่าน 1929 ครั้ง)
sail
มือใหม่หัดโพสต์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำแนวคิด 7 GREENS สร้างชื่อบนเวที PATA GOLD AWARDS 2012
« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2012, 11:54:52 AM »

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ Pacific Asia Travel Association (PATA) จัดงานใหญ่เนรมิตห้องโถงกลางของโรงแรมระดับห้าดาว Royale Chulan กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยธีมสีทองอร่ามท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้เข้ารางวัลชนะเลิศทั้งประเภท Gold และ Grand Awards ในงาน PATA GLOD AWARDS ประจำปี 2012 โดยงานปีนี้การท่องเที่ยวมาเก๊าเป็นเจ้าภาพสนับสนุนหลักของงาน

สำหรับการชิงชัยในปีนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากประเทศสมาชิกเป็นอย่างสูง โดยมีผู้ส่งงานและกิจกรรมเข้าร่วมประกวดในนามขององค์กรและกลุ่มบุคคลรวมทั้งหมด 79 หน่วยงาน/บุคคล รวม 180 โครงการ ซึ่งผลการตัดสินที่ออกมี 3 ประเทศที่ได้รับรางวัลมากกว่าหนึ่งรางวัล เช่นการท่องเที่ยวฮ่องกง การท่องเที่ยวมาเลเซีย รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนั้นได้ส่งกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวเข้าประกวดรวม 3 ประเภท คือ โครงการปฏิญญารักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ 7 Green Concepts และแหล่งท่องเที่ยว 2 แห่งคือ โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย และชุมชนบ้านนาต้นจั่น ตำบล บ้านตึก อำเภอ ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ซึ่งผลปรากฏว่าประเทศไทยสร้างชื่อให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาสมาชิกในเวที PATA Gold Awards 2012 อีกครั้ง กับการคว้ารางวัลใหญ่มาได้ถึง 3 รางวัล คือ จากรางวัล PATA Grand Awards จำนวน 4 รางวัลนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มาหนึ่งรางวัล ในประเภท Environment กับโครงการ 7 Green Concepts

ขณะที่รางวัล PATA Gold Awards จำนวน 23 รางวัล ประเทศไทยคว้ามาได้ 2 รางวัล คือ โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย ชนะเลิศในประเภท Environment-Ecotourism และ ชุมชนบ้านนาต้นจั่น ตำบล บ้านตึก อำเภอ ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ชนะเลิศในประเภท Heritage and Culture

ซึ่งคุณวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำทีมขึ้นรับมอบรางวัลทรงเกียรติ พร้อมด้วยคุณศุทธาวดี เจริญรัถ ผู้จัดการโครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย และคุณป้าเสงี่ยม แสวงลาภ เจ้าของโฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จากชุมชนบ้านนาต้นจั่น


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.053 วินาที กับ 20 คำสั่ง