ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มิถุนายน 05, 2020, 08:52:44 PM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระดานข่าวสีเขียว
| |-+  หัวใจเดินทาง
| | |-+  สายใต้ (ใหม่)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สายใต้ (ใหม่)  (อ่าน 9705 ครั้ง)
LightHouse
นักโพสต์มือวางอันดับ 1
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 613อีเมล์
สายใต้ (ใหม่)
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2007, 01:10:38 PM »

บขส.เข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ใหม่ ถนนบรมราชชนนี เริ่ม 1 พ.ย. 50 นี้


วันที่ 1 พ.ย. 2550 นี้รถโดยสารของ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) และรถร่วมสายยาว เส้นทางภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทุกมาตรฐาน จะเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี เพียงแห่งเดียว และในวันที่ 15 พ.ย. 50 รถโดยสารเส้นทางภาคใต้ที่เหลือทั้งหมดทุกเส้นทาง ทุกมาตรฐาน จะย้ายไปสถานีขนส่งฯ (สายใต้) แห่งใหม่ ถ. บรมราชชนนี แต่เพียงแห่งเดียวทั้งหมด

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. แถลงว่าการก่อสร้างสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี แล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมรองรับและเปิดให้บริการกับประชาชนอย่างเต็มรูปแบบ จึงได้กำหนดให้ วันที่ 1 พ.ย. 2550 เป็นวันเริ่มเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี โดยให้รถโดยสารเส้นทางตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป ทุกมาตรฐาน เข้าใช้สถานีแห่งใหม่นี้แต่เพียงแห่งเดียว และจะปิดจำหน่ายตั๋วกับปิดการใช้สถานี (สายใต้) ถ.ปิ่นเกล้า – นครชัยศรี เป็นที่ รับ-ส่งผู้โดยสารรถสายยาวดังกล่าว ข้างต้น และ ในวันที่ 15 พ.ย. 50 รถโดยสาร เส้นทางภาคใต้ที่เหลือทั้งหมด ทุกเส้นทาง ทุกมาตรฐาน จะย้ายจากสถานีเดิมไปใช้ที่สถานีฯ (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี ทั้งหมด ทั้งนี้ผ่อนผันให้รถโดยสารสายสั้นระยะทางไม่เกิน 200 กิโลเมตร วนเข้าไป รับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งฯ ถ. ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เดิมเป็นการชั่วคราว
 
นายวุฒิชาติฯ กล่าวว่าสถานีขนส่งฯ (สายใต้) แห่งใหม่นี้ มีเนื้อที่ประมาณ 37 ไร่ ติด ถนน บรมราชชนนีขาออก และ ถ. พุทธมณฑล สาย 1 ห่างจากสถานีฯ เดิม ประมาณ 5 กม. มีศูนย์การค้า ศูนย์อาหารที่ทันสมัยครบวงจร ส่วนด้านการเดินรถ สถานีฯ แห่งนี้ เป็นสถานีขนส่งรถโดยสารที่เป็นระบบ Safety Zone แห่งแรก โดยผู้โดยสารที่มีตั๋วเท่านั้นสามารถเข้าไปในชานชาลาได้ เช่นเดียวกัน สนามบิน อาคารชานชาลามีถึง 100 ช่อง มากกว่าสถานีฯ เดิมถึง 50% พร้อมที่จอดรถส่วนบุคคลถึง 400 คัน ซึ่งกว้างขวางและสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้วันละ 50,000 คน มีรถสาธารณะบริการด้านข้างอาคารสถานีฯ เช่น ขสมก. มาออกต้นทางที่สถานีฯ แห่งใหม่ ถึง 8 สาย เช่น สาย 28 สถานีฯ สายใต้ใหม่–สถานีขนส่งฯ สายเหนือ สาย 66 ประชานิเวศน์ 2 – สายใต้ใหม่ เป็นต้น และมีรถ ขสมก. ผ่านหน้าสถานีขนส่ง (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี อีก 16 สาย นอกจากนั้นยังมีบริการรถตู้ปรับอากาศ อีก 6 เส้นทาง รถ TAXI จอดให้บริการด้านข้างอาคารสถานีฯ สะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ
 
นายวุฒิชาติฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการจราจร รถโดยสารขาเข้าจะเลี้ยวซ้ายเข้า ถ. พุทธมณฑล 1 ฝั่งขาเข้า และกลับรถเข้ามาด้าน ถ. พุทธมณฑล สาย 1 ฝั่งขาออก เลี้ยวซ้ายเข้า ถ. บรมราชชนนี จอดส่งผู้โดยสารด้านหน้าอาคาร เชื่อมต่อกับรถสาธารณะประเภทต่าง ๆ รถโดยสารขาออกจะวิ่งออกจากสถานีฯ ทาง ถ. พุทธมณฑล สาย 1 และเลี้ยวซ้ายเข้า ถนน บรมราชชนนี ส่วนรถส่วนบุคคลเข้าด้านหน้าสถานีฯ ด้าน ถ. บรมราชชนนี รถโดยสารมีประมาณวันละ 1,200 เที่ยว มีความหนาแน่นช่วงขาเข้า เวลาประมาณ 03.30 น. – 07.00 น. ขาออก เวลาประมาณ 15.00 น. – 21.00 น. นายวุฒิชาติฯ กล่าวฝากว่า บขส. พร้อมนำบริการที่ดี ทันสมัย สะดวก ปลอดภัย ให้กับประชาชน และสถานีขนส่งฯ แห่งนี้ นับว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนสมบูรณ์ และคาดว่าประชาชนจะพึงพอใจเมื่อได้มาใช้บริการ ณ สถานีฯ ใหม่นี้
 
สอบถามเพิ่มเติมที่
สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ถ. บรมราชชนนี โทร 0 2894 6122
บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร 0 2576 5599

www.transport.co.th
บันทึกการเข้า

รักชาติยอมสละแม้ ชีวี รักเกียรติจงเจตน์พลี ชีพได้ รักราชมุ่งภักดี รองบาท
"ยืนด้วยกาย ไม่ได้ถูกบังคับ ยืนด้วยใจ ไม่ได้ถูกเงินซื้อ"
เราจะขอปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต
debby
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 288


Nothing's gonna change my world.

thammaratb@hotmail.com
อีเมล์
Re: สายใต้ (ใหม่)
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2007, 04:29:57 PM »

ขอบคุณครับเพ่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.015 วินาที กับ 20 คำสั่ง