ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กรกฎาคม 14, 2020, 04:44:34 PM
ศิลปวัฒนธรรม [ ปี 1-5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระดานข่าวสีเขียว
| |-+  ศิลปวัฒนธรรม (ผู้ดูแล: tooom, bamboo)
| | |-+  ฮอลลีวูดทึ่งหนังไทย! ฉายเรื่องเดียว 5 ปียังไม่มีท่าจะลาโรง
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮอลลีวูดทึ่งหนังไทย! ฉายเรื่องเดียว 5 ปียังไม่มีท่าจะลาโรง  (อ่าน 3146 ครั้ง)
ฮอลลีวูดทึ่งหนังไทย! ฉายเรื่องเดียว 5 ปียังไม่มีท่าจะลาโรง
« เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 01:13:44 PM »


กรุงเทพฯ - งงเต็กทั้งฮอลลีวูด โอ้! พระเจ้าจอร์จ...ไม่น่าเชื่อเลย อะเฮ่อ...เป็นไปได้ไง อะเฮ่อ หนังอะไรก็ม่ายรุ ฉายมานานตั้ง 5 ปีแล้ว อะเฮ่อ แต่จนบัดนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะลาโรง มันเยี่ยมยอดมากเลย อะเฮ่อ แถมชื่อก็หรูไฮ โดนใจซะกระจาย คิดได้ไงชื่อหนังหยั่งเท่ 'มหาโจรปล้นสะท้านประเทศ' นำแสดงโดยพระเอกหน้าเหลี่ยม หล่อวรนุสสุดๆ ไปเลย อะเฮ่อ
       
       ไมเคิล มานน์ ผู้กำกับหนัง PUBLIC ENEMIES ที่กำลังจะลงโรงฉายในเมืองไทยวันนี้ เผยความในใจให้นักข่าวผู้จัดกวนฟังผ่านโทรศัพท์ทางไกลข้ามประเทศ ว่าตอนนี้บริษัทสร้างหนัง และผู้กำกับชื่อดังแห่งฮอลลีวูดทุกคนให้ความสนใจแกมงุนงงกับหนังไทยเรื่องหนึ่งเป็นอย่างมาก ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรจึงทำให้หนังเรื่อง “มหาโจรปล้นสะท้านประเทศ” จึงยังสามารถฉายวนอยู่ได้ทั้งๆ ที่ลงโรงมาแล้วกว่า 5 ปี แม้ขณะนี้ทั่วโลกจะผจญกับวิกฤตเศรษฐกิจ และปัญหาไข้หวัด 2009 อย่างหนัก จนขนาดหนังฟอร์มยักษ์อย่าง PUBLIC ENEMIES ที่ตนทุ่มฝีมือกำกับ หรือ แฮร์รี พอตเตอร์ ยังอาจจะต้องถูกถอดออกจากโปรแกรมเร็วกว่าเดิม ผิดกับหนังไทยที่ผู้สร้าง ผู้กำกับ และดารานำ เป็นคนคนเดียวกัน
       
       “ว้าว! นี่มันเป็นเรื่องที่ทำให้ผม และเพื่อนๆ ผู้กำกับในฮอลลีวูดทึ่งมากๆ มันเป็นอย่างไรหรือสำหรับหนังไทยที่ชื่อว่ามหาโจรปล้นสะท้านประเทศ มีเหตุผลอะไรจึงฉายอยู่ได้นับเป็นเวลากว่า 5 ปีมาแล้ว ก่อนหน้าผมเคยได้ยินมาว่าหนังหรือละครบางเรื่องของไทย อาทิ บ้านทรายทอง คู่กรรม ดาวพระศุกร์ เมียหลวง นางทาส ปอบผีฟ้า แม่นาคพระโขนง มักจะถูกนำมาทำใหม่อยู่บ่อยครั้ง เพราะคนดูติด แต่ทุกเรื่องจะฉาย หรือแสดงอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง ไม่ใช่ฉายวนเวียนเป็นผีหาหลุมกลับไม่เจออย่างมหาโจรปล้นสะท้านประเทศ แถมชาวบ้านยังทนดูกันอยู่ได้ มันมีความน่าสนใจมากอย่างนั้นเชียวหรือ”
       
       เมื่อถูกตั้งคำถาม เลยทำให้นักข่าวผู้จัดกวนตอบกระทู้ว่า ดารานำแสดงฝ่ายชายที่สวมบทเป็นมหาโจรแล้วปล้นประเทศของตัวเองอย่างสะเทือนเลื่อนลั่น ถึงขั้นไม่เคยมีทรชนคนไหนกล้าทำมาก่อน คือ เหลี่ยม-ทักษิณ ทุ่มฝีมือแสดงเป็นมหาโจรได้บัดซบสะใจนักดูหนังไทยมาก ถึงขั้นไปฉายตามงานวัด งานบุญคนยังลุ้นกันตัวโก่ง หนังเรื่องนี้แปลกตรงไม่มีตัวเอก มีแต่ตัวโกง แถมบางรอบแจกเงินคนดูอีกต่างหาก นี่จึงเป็นปัจจัยใหญ่ที่ทำให้ฉายดักดานอยู่นานกว่า 5 ปี
       
       “จน ณ วันนี้ มหาโจรปล้นสะท้านปะเทศก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะถูกถอนออกไป มีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้ฉายอยู่ได้ อาทิ คนดูส่วนใหญ่ต้องใส่เสื้อแดง ก่อนดูต้องไปเข้าคิว ไม่ใช่ซื้อตั๋วนะ แต่รอเบิกตังค์ก่อน 300 บาทมั่ง 500 บาทบ้าง หลังจากนั้นจะพากันไปซื้อเหล้าหรือเบียร์ล้อมวงนั่งกินกันหน้าโรงฉาย พอได้เวลามหาโจรออกจอปุ๊บ พวกคนดูจะเฮกันลั่น ตะโกนเรียกชื่อมหาโจรกันอย่างเมามันในอารมณ์”
       
       จอห์นนี เดปป์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดตั้งคำถามแทรกขึ้นว่า “เอ่อ...คุณนักข่าว แล้วเนื้อเรื่องล่ะมันเป็นอย่างไร”
       
       นักข่าวผู้จัดกวนแถลงไขว่า “ก็ไม่มีอะไรพิเศษนะ ยกเว้นมหาโจรมักชอบพูดซ้ำๆ ว่าผมอยากกลับบ้าน แต่ผมกลับไม่ได้เพราะถูกรังแก ถ้าวันไหนเสียงปืนแตก ผมจะกลับเอาเงินที่ปล้นมานับแสนล้านบาทไปแจกพวกเรา...เนี่ยฉากเด็ดๆ จะมีอยู่เท่านี้ แต่คนดูที่ใส่เสื้อสีแดงจะอินมาก น้ำตาเล็ด เรียกพ่อ พ่อ พ่อ บางคนเมาหนักเรียกพ่อไม่ได้ เพราะลิ้นพันกัน จึงได้แต่มอ มอ มอ จนหนังเลิก”
       
       “มหาโจรปล้นสะท้านประเทศ” พบปฏิบัติการโกงโคตรๆ คอร์รัปชันสุดโหดโดยไม่บันยะบันยังอย่างที่โลกนี้ไม่เคยมีมหาโจรคนไหนกล้าทำมาก่อน นี่คือความฉ้อฉลบัดชนิดหน้าด้านๆ ซึ่งโลกนี้และจักรวาลหน้าจะหาใครเทียบเทียมมหาโจรหน้าเหลี่ยมได้อีกแล้ว
       
       ผลงานการสร้าง กำกับ และแสดงโดย “เหลี่ยม ทักษิณ”
       
       PUBLIC ENEMIES' MAEW วันนี้ที่ “โลงทอง” เท่านั้น

โดย ผู้จัดกวน 23 กรกฎาคม 2552 10:14 น.
บันทึกการเข้า
Re: ฮอลลีวูดทึ่งหนังไทย! ฉายเรื่องเดียว 5 ปียังไม่มีท่าจะลาโรง
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 01:39:37 PM »

 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ขอกลอนหน่อยพี่ ตั๊กกะตูน
บันทึกการเข้า

ยังจำได้ดี  และคิดถึง..อยู่ทุกวัน...
Re: ฮอลลีวูดทึ่งหนังไทย! ฉายเรื่องเดียว 5 ปียังไม่มีท่าจะลาโรง
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 02:33:05 PM »

ฉายโรงไหนงั๊บ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

เพราะหัวใจ(เรียกร้อง ... เราจึงออก)เดินทาง
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.021 วินาที กับ 19 คำสั่ง