ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 19, 2019, 03:54:50 PM

หัวใจเดินทาง [ ปี 1- 5 ]

+  TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง
|-+  กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: [1] 2 3 ... 10

 1 
 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2019, 08:46:00 AM 
เริ่มโดย กระโจมไฟ - กระทู้ล่าสุด โดย กระโจมไฟ
งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ประจำปี ๒๕๖๒

อีกหนึ่งงานประจำปียิ่งใหญ่ของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย กับงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ประจำปี 2562 พบกับขบวนแห่ผีตาโขนน้อย ผีตาโขนใหญ่ ขบวนนางรำ และขบวนแห่จากตำบลต่าง ๆ ทั่วด่านซ้าย ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนานาชาติ อัตลักษณ์ของชาวด่านซ้าย และมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

จังหวัดเลยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย จัดงาน “งานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน” ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2562 และชมขบวนแห่วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ณ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

โดยภายในงานพบกับขบวนแห่การละเล่นผีตาโขน ช่วยสร้างความสนุกสนานครื้นเครงในขบวบแห่ด้วย การละเล่นผีตาโขนถือเป็นการแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมอันดีงามน่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของชาวอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยได้ยึดถือปฎิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ครั้งบรรพกาล

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทิ ขบวนแห่ผีตาโขนน้อย ผีตาโขนใหญ่ ขบวนนางรำ และขบวนแห่จากตำบลต่าง ๆ ทั่วด่านซ้าย ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนานาชาติ อัตลักษณ์ของชาวด่านซ้าย และมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขนคุ้มวัดอื่น ๆ ดังนี้ การสืบสานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ณ วัดศรีภูมิบ้านนาหอ อ.ด่านซ้าย วันที่ 8-9 ก.ค. 62, งานหน่อไม้บงหวาน สืบสานประเพรีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ณ วัดศรีสะอาด บ้านหนามแก่ง อ.ด่านซ้าย วันที่ 10-11 ก.ค. 62 และ งานสืบสานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ณ วัดโพธิ์ศรี บ้านนาเวียงใหญ่ อ.ด่านซ้าย วันที่ 13-14 ก.ค. 62

นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากที่จะเข้าร่วมงานงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน มหกรรมหน้ากากนานาชาติ ประจำปี 2562 สามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ อำเภอด่านซ้าย โทรศัพท์ 042 891 266, เทศบาลตำบลด่านซ้าย โทรศัพท์ 042 891 231 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทรศัพท์ 042 812 812

 2 
 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2019, 08:50:42 AM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
บขส. ลดค่าตั๋ว 10% เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


บขส. ลดค่าตั๋ว 10% เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ช่วงเดือนพฤษภาคม - กันยายน 2562
 
นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส ) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
บขส. ได้จัดโครงการ “บขส. ลดค่าตั๋ว 10% เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” โดยลดค่าตั๋วโดยสาร จากราคาหน้าตั๋ว 10 % ให้กับประชาชนที่จองตั๋วโดยสารเดินทาง ในช่วงวันที่
1 พฤษภาคม – 30 กันยายน 2562 ซึ่งสิทธิพิเศษดังกล่าว สามารถใช้เดินทางกับรถโดยสารของ บขส. ได้ทุกประเภท ทุกเส้นทาง ยกเว้นรถชานเมืองที่วิ่งระยะทางไม่เกิน 100 กิโลเมตร รถโดยสารที่มีการจำหน่าย
ตั๋วบนรถและรถโดยสารเส้นทางระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อจองตั๋วและซื้อตั๋วล่วงหน้า ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ณ ที่ทำการสถานีเดินรถ บขส. ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร call center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

 3 
 เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 12:35:04 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
บขส. เปิดจองตั๋วผ่าน Mobile Application


จองตั๋ว บขส.ง่ายๆ แค่คลิก Mobile Appplication "ซื้อตั๋ว บขส." ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ Android และ ระบบ IOS ฟรี


 4 
 เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 12:32:58 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
บขส. เปิดเส้นทางเดินรถใหม่ กรุงเทพ (สายใต้) - แม่สอด
บขส.ได้เพิ่มแผนอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ที่พักอาศัยอยู่ย่านฝั่งธนบุรีและปริมณฑล โดยเปิดเส้นทางเดินรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่(บรมราชชนนี) โดยจะนำรถ VIP รุ่นใหม่ 15 เมตร มาให้บริการในเส้นทางจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ (บรมราชชนนี) เวลา 19 .00 น. และเที่ยวกลับออกจากเชียงใหม่เวลา 20:00 น. ส่วนเส้นทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ออกจากสายใต้ใหม่ เวลา 19.30 น. เที่ยวกลับออกจากอำเภอแม่สอดเวลา 20.45 น. โดยจะเปิดให้บริการเที่ยวปฐมฤกษ์ในวันแรงงานแห่งชาติ วันที่ 1 พฤษภาคม 2561

 5 
 เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 12:31:41 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
บขส. เปิดเส้นทางเดินรถใหม่ กรุงเทพ (สายใต้) - เชียงใหม่


บขส.ได้เพิ่มแผนอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ที่พักอาศัยอยู่ย่านฝั่งธนบุรีและปริมณฑล โดยเปิดเส้นทางเดินรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่(บรมราชชนนี) โดยจะนำรถ VIP รุ่นใหม่ 15 เมตร มาให้บริการในเส้นทางจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ (บรมราชชนนี) เวลา 19 .00 น. และเที่ยวกลับออกจากเชียงใหม่เวลา 20:00 น. ส่วนเส้นทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ออกจากสายใต้ใหม่ เวลา 19.30 น. เที่ยวกลับออกจากอำเภอแม่สอดเวลา 20.45 น. โดยจะเปิดให้บริการเที่ยวปฐมฤกษ์ในวันแรงงานแห่งชาติ วันที่ 1 พฤษภาคม 2561

 6 
 เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 12:30:03 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap

บขส. ได้เพิ่มแผนอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ บขส. ที่พักอาศัยอยู่ในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเปิดเส้นทางเดินรถ ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ไปยังจังหวัดชุมพร ด้วยรถมาตรฐาน 1 (ข) ระยะทาง 468 กิโลเมตร อัตราค่าโดยสาร 328 บาท รถออกจากสถานีขนส่ง
หมอชิต 2 เวลา 08.30 น. และเที่ยวกลับออกจากสถานีเดินรถชุมพร เวลา 20.00 น. ส่วนเส้นทางอำเภอหลังสวน ระยะทาง 575 กิโลเมตร อัตราค่าโดยสาร 374 บาท รถออกจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 เวลา 20.00 น. เที่ยวกลับออกจากสถานีเดินรถหลังสวน เวลา 20.00 น.

 7 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2019, 11:26:15 AM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
โหลดรึยึง! Smart Bus Terminal เช็กเรียลไทม์ 81 สถานีขนส่งทั่วปท.

โดย: MGR Online


กรมขนส่งฯ ชวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Smart Bus Terminal เช็กตารางเวลารถโดยสารประจำทางแบบเรียลไทม์ 81 สถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วปท. ช่วยวางแผนการเดินทางและบริหารจัดการเวลาได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

วันนี้ (15 ธ.ค. 2561) เวลา 14.00 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้นำสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร “การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะเมืองไทย” ตามโครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา โดยได้นำเยี่ยมชมการทำงานของระบบ “Smart Bus Terminal” ติดตามข้อมูลของรถที่เข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ โดยแสดงตารางเดินรถผ่านหน้าจอแสดงผลที่ติดตั้งภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารและผ่านทางแอปพลิเคชั่น สร้างการเข้าถึงการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม และได้รับบริการที่ดีจากภาครัฐ

นายพีระพล กล่าวว่า กรมขนส่งฯได้พัฒนาระบบ “Smart Bus Terminal” เพื่อบริหารจัดการรถโดยสารภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยแสดงข้อมูลต่างๆ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ ผ่านจอแสดงตารางการเดินรถ ขาเข้าและขาออก ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารทั้ง 81 แห่งทั่วประเทศ และผ่านแอปพลิเคชัน “Smart Bus Terminal” ซึ่งจะแสดงข้อมูลเช่นเดียวกับที่ปรากฏบนจอแสดงตารางการเดินรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

เช่น ข้อมูลทะเบียนรถ มาตรฐานรถ สายรถ เส้นทาง เวลาเข้า เวลาออก ชานชาลา และสถานีปลายทาง ส่งผลให้สามารถวางแผนเดินทางได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอคอยรถโดยสารเป็นเวลานาน  ทั้งยังเชื่อมโยงข้อมูลระบบการขนส่งสาธารณะโหมดอื่นๆ เช่น ตรวจสอบข้อมูลตารางเดินรถไฟและตารางเที่ยวบินในแต่ละท่าอากาศยาน เป็นการสร้างความต่อเนื่องการขนส่งสาธารณะทั้งระบบในทุกรูปแบบ (Connectivity) ตั้งแต่ต้นทางไปยังจุดหมายปลายทางสถานที่ที่ต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“ระบบ Smart Bus Terminal” เป็นการพัฒนาขึ้นจากประโยชน์ของระบบ GPS Tracking ที่ติดตั้งในรถโดยสารประจำทางตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด ซึ่งสามารถติดตามการเดินรถโดยสารประจำทางได้แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถคำนวณเวลารถโดยสารเข้าออกสถานีขนส่งผู้โดยสารล่วงหน้าได้”

สำหรับสถานีขนส่งผู้โดยสารที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมการขนส่งทางบกและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ดำเนินการติดตั้งระบบ Smart Bus Terminal แล้วจำนวนทั้งสิ้น 81 แห่ง แบ่งเป็นระดับจังหวัดจำนวน 58 แห่ง และระดับอำเภอ 23 แห่ง นอกจากนี้ยังมีสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ดำเนินการโดยเอกชนและบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ที่ให้ความสนใจและเริ่มทยอยดำเนินการติดตั้งระบบ Smart Bus Terminal

ซึ่งล่าสุดติดตั้งแล้วเสร็จเพิ่มเติมอีกจำนวน 3 แห่ง คือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกระบี่, สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 และสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2

เป็นประโยชน์ในการควบคุม กำกับ ดูแล ติดตามการเดินทางของรถโดยสารประจำทาง ทั้งการใช้ความเร็ว เส้นทางเดินรถ การเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อคุ้มครองดูแลประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางและใช้บริการภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตั้งแต่ต้นทาง ระหว่างทาง จนถึงจุดหมายปลายทาง

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการนำเสนอข่าวสารสำคัญสู่ประชาชน นอกเหนือจากข้อมูลการเดินทาง เช่น ข้อความประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆ การส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Smart Bus Terminal โดยไม่มีค่าบริการ ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อวางแผนการเดินทาง บริหารจัดการเวลาได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว
 8 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2019, 11:21:35 AM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
รถทัวร์พลิกคว่ำ คาถนนพหลโยธิน ขาเข้า ดับ 6 บาดเจ็บกว่า 50 คน
โดย: MGR Online


เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลาง ถนนพหลโยธิน ช่วง อ.คลองหลวง ปทุมธานี ดับ 6 ราย เจ็บกว่า 50 คน

วันนี้ (6 ม.ค.) เมื่อเวลา 03.20 น. ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารเสียหลักพลิกคว่ำตกเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คน เหตุเกิดบริเวณเกาะกลางถนนตรงข้ามไทวัสดุ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า หลัก กม.ที่ 35+100 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และ อุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ในที่เกิดเหตุ พบรถร่วม บขส. สายกรุงเทพ-พนมไพร สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 934-2 ม 4 ข ซึ่งเป็นรถบัสโดยสารของบริษัท ประหยัดทัวร์ เสียหลักชนแท่งปูนเกาะกลางถนน และพลิกคว่ำตกลงเกาะกลางถนน ระหว่างช่องทางด่วนขาเข้า กับขาออก โดยสภาพรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยรถบัสโดยสารคันดังกล่าว เป็นรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต รวม 6 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา 1. นายประสพ บัวจันทร์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 162 หมู่ 3 ต.โพธิ์ใหญ่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 2. นางสาวพรพิกุล หมื่นรัตน์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 17 ต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 3. นางสาวนารีรัตน์ ไขสีดา อายุ 20 ปี 4. เด็กหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 3-5 เดือน และหญิงอีก 2 รายไม่ทราบชื่อด้าน ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่า คนขับเป็นใคร แต่พบบัตรคนขับประจำรถระบุชื่อ นายประเทือง หวังเลี้ยงกลาง ซึ่งในเบื้องต้นไม่พบผู้ขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งอาจจะได้รับบาดเจ็บ โดยจะได้ประสานบริษัทรถคันดังกล่าวว่าผู้ขับขี่เป็นใคร เพื่อจะนำตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

เบื้องต้นได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำศพทั้งหมด ส่งผ่าพิสูจน์ยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้ติดต่อญาติให้เดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ต่อไป 9 
 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2018, 12:33:53 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
หวิดม้วยหมู่! ทัวร์โดยสารพุ่งชนรถโม่ปูนกลางสามแยกตัดถนนมิตรภาพ อ.บ้านไผ่
โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ระทึก! รถทัวร์โดยสารพุ่งเฉี่ยวชนรถโม่ปูนกลางสามแยกตัดถนนมิตรภาพ อ.บ้านไผ่-บรบือ โชคดีผู้โดยสารเจ็บกันเล็กน้อย ด้านคนขับเผยจำเป็นต้องหักพวงมาลัยเฉี่ยวชนรถโม่ปูนก่อน ไม่เช่นนั้นจะถูกรถโม่ปูน ซึ่งขับตัดหน้าชนกระแทกอย่างแรงและอาจมีคนเสียชีวิต<a href="http://www.youtube.com/v/W5lnx6Lujpo?fs=1&amp;amp;hl=en_US" target="_blank">http://www.youtube.com/v/W5lnx6Lujpo?fs=1&amp;amp;hl=en_US</a>

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 14.45 น. กล้องจากภาพวงจรปิดบริเวณสามแยกถนนมิตรภาพตัดทางเลี่ยงเมืองอำเภอบ้านไผ่-บรบือ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สามารถจับภาพวินาทีสุดระทึกขณะรถโดยสารประจำทางพุ่งชนรถโม่ปูน บริเวณกลางแยก จากภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ารถโม่ปูนขับขี่มาด้วยความเร็วและดูเหมือนว่าจะขับตัดหน้ารถโดยสาร แต่คนขับรถทัวร์โดยสารได้พุ่งชนก่อน โดยรถโม่ปูนคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน 83-2124 ขอนแก่น ขณะที่รถทัวร์โดยสารประจำทางเลขทะเบียน 12-3344 กรุงเทพมหานคร หลังเกิดเหตุชนกันแล้วรถทั้งสองคันได้จอดอยู่บริเวณกลางแยก มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นคนขับรถโม่ปูน เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่ ขณะที่ผู้โดยสารกว่า 20 คนบนรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการสอบถาม นายสมศักดิ์ จันทร์โพธิ์ อายุ 44 ปี ชาว จ.สกลนคร ผู้ขับรถโดยสาร เล่าว่า ตนได้ขับรถมาตามเส้นทางปกติจากจังหวัดนครพนม รับผู้โดยสารมาตามรายทาง จนถึงที่เกิดเหตุบริเวณขาออกบ้านไผ่ ได้เห็นรถยนต์เก๋ง 2 คันยูเทิร์นปกติ จากนั้นระหว่างที่ตนรอจังหวะจะข้ามสามแยกซึ่งไม่มีสัญญาณไฟแดง จู่ๆ ได้มีรถบรรทุกปูนคันดังกล่าว วิ่งตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดตนจึงตั้งสติหักพวงมาลัยหลบขวาเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย รถทัวร์ได้พุ่งข้ามไปถนนอีกฝั่ง หลังจากรถจอดนิ่งตนรีบไปดูผู้โดยสาร ทุกคนก็ปลอดภัย ซึ่งหากตนไม่หักหลบในครั้งนี้อาจมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น

ด้าน นางสาวจิตตา คำควร ชาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ ผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์คันดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงโชเฟอร์ตะโกนว่า ชนๆ แล้วเหยียบเบรกประมาณ 3 ครั้ง สิ้นเสียงก็ได้ยินเสียงดังข้างหน้ารถ ตนจึงได้หมอบลงกับพื้น โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 10 
 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2018, 12:31:00 PM 
เริ่มโดย BlackCap - กระทู้ล่าสุด โดย BlackCap
*****

หน้า: [1] 2 3 ... 10


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.036 วินาที กับ 15 คำสั่ง