TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง

กระดานข่าวสีเขียว => เรื่องเล่าคนเดินทาง => ข้อความที่เริ่มโดย: กระโจมไฟ ที่ มกราคม 08, 2009, 12:29:10 PMหัวข้อ: ทริปหัวใจเดินทาง #29 : The Great WaterFall of China [2]
เริ่มหัวข้อโดย: กระโจมไฟ ที่ มกราคม 08, 2009, 12:29:10 PM
28 ธ.ค. 2551

        DeTian WaterFall, 德天瀑布 น้ำตกใหญ่ยักษ์ที่เป็นเส้นแนวแบ่งเขตพรมแดน China, 中国 - VietNam, 越南 ตามข้อมูลที่ค้นมาได้ ถ้าจะไปเที่ยวน้ำตกทางฝั่ง Viet  ต้องเสียเวลาเดินทางไปมาก บวกกับความเขี้ยวแล้วทางฝั่ง China, 中国 เป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอน 
        แต่ยังไงๆแล้วเราก็ต้องมาเริ่มต้นเดินทางจากฝั่ง VietNam, 越南  อยู่ดี อันนี้เพื่อความประหยัด

        จากด่าน YouYiGuan , 友谊关, Friendship Pass ฝั่ง China, 中国 สภาพภูมิประเทศแบบ Karst Topography [ http://en.wikipedia.org/wiki/Karst (http://en.wikipedia.org/wiki/Karst) ] ไม่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เรานัก มันชินตามาจาก YangShou, 阳朔 [ ทริปหัวใจเดินทาง #27 : Lost and Found >>>http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?topic=885.0 ]
        ใครเคยผ่านไปแถวๆ GuiLin, 桂林  และ YangShou, 阳朔 ก็ลองนึกภาพดู แถวนี้มันคล้ายๆกัน มันเป็นผืนแผ่นดินที่ต่อเนื่องกันไป

        ความยิ่งใหญ่และคุ้มค่าเมื่อได้มาสัมผัส DeTian WaterFall, 德天瀑布 จากทางฝั่ง China, 中国  นั้นถือว่าเราตัดสินใจได้ถูกแล้ว ทั้งระบบรองรับนักท่องเที่ยวด้านที่พัก รถราและความปลอดภัย

         แต่...สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งใน China, 中国  ช่วงเวลานี้ค่าตั๋วแพงอย่างโหด จะให้คุ้มค่าเงินต้องมากันให้เช้าๆเข้าไว้ แต่กว่าเราจะมาถึงทางเข้าน้ำตกDeTian, 德天瀑布 ก็ปาเข้าไปบ่ายแก่ๆแล้ว

        มันก็อยู่ในเวลาที่เรากะกันไว้ มาถึงบ่ายก็เที่ยวดูบรรยากาศแสงบ่าย ค้างสักคืน แล้วตื่นมาดูบรรยากาศแสงเช้า ครบวันพอดี มาผงะค่าตั๋วนี่สิ ต้องเสียค่าตั๋ว2วันเนี่ย ทำใจลำบาก

        เรามันก็มาซะไกลเป็นพันๆกิโลแล้ว จะถอยก็ไม่รู้ว่าจะได้ผ่านมาทางนี้อีกเมื่อไหร่ ปรึกษากันไปมาตกลงกันว่าให้ คุณ ห้าสิบกะรัตไปเจรา ขอเข้าสองครั้งกับเฮียคนเฝ้าประตูที่ด่านตรวจตั๋ว

        เฮียแก ย้อนถามกลับมาว่า คืนนี้พวกลื้อพักแถวนี้รึเปล่า ถ้าใช่พรุ่งนี้เช้าให้เข้าเที่ยวน้ำตกได้อีกครั้ง
        เฮ!!! อย่างนี้ก็หวานพี่ไทยเรานะสิ 

        แต่...ธรรมชาติก็ไม่เฮไปกะเราด้วย ปรากฏว่า ตอนเช้าวันใหม่ทั้งหมอก ทั้งฝน แข่งกันโปรยปรายไปยันเที่ยง

ทริปหัวใจเดินทาง #29 : The Great WaterFall of China [3]>>>>>http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?topic=862.0 (http://www.tripandtrek.com/tntboard/index.php?topic=862.0)


หัวข้อ: Re: ทริปหัวใจเดินทาง #29 : The Great WaterFall of China [2]
เริ่มหัวข้อโดย: กระโจมไฟ ที่ มกราคม 24, 2009, 12:17:03 AM
DeTian WaterFall, 德天瀑布 & BanGioc WaterFall, 瀑布


หัวข้อ: Re: ทริปหัวใจเดินทาง #29 : The Great WaterFall of China [2]
เริ่มหัวข้อโดย: กระโจมไฟ ที่ มกราคม 24, 2009, 12:23:52 AM
DeTian WaterFall, 德天瀑布 & BanGioc WaterFall, 瀑布