TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง

กระดานข่าวสีเขียว => หัวใจเดินทาง => ข้อความที่เริ่มโดย: Trekkathon ที่ สิงหาคม 29, 2008, 09:31:29 AMหัวข้อ: **** คำขอโทษจากผม...ถึงทุกคนที่รำคาญพันธมิตร ****
เริ่มหัวข้อโดย: Trekkathon ที่ สิงหาคม 29, 2008, 09:31:29 AM
หากจดหมายขอโทษของผม จะมีประโยชน์แก่ใครก็ตาม ได้โปรดช่วยส่งต่อคำขอโทษของผมให้มีคนได้ยินให้ได้มากที่สุด อย่างน้อย เพื่อคุณได้แสดงจุดยืนว่า คุณก็เป็นคนหนึ่ง ที่ไม่เคยชอบการเอารัดเอาเปรียบ การโกงกินบ้านเมือง และยังเชื่อในเสรีภาพของประชาชน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่ชาวพันธมิตรเสื้อเหลือง ถึงแม้ว่าคุณจะเคยรำคาญรถติดที่เกิดจากพวกชาวพันธมิตร และไม่พอใจอะไรอีกต่างๆที่ แต่หากคุณยังเชื่อในความถูกต้อง...
ได้โปรดรับคำขอโทษของพวกผม... และช่วยให้ทุกคนได้รับทราบถึงคำขอโทษนี้ เพราะหากความยุติธรรมมันไม่เหลือบนแผ่นดินนี้ ผมอาจไม่มีชีวิตได้กลับมาบอกคุณอีก

เราขอโทษคุณทุกคนที่ทำให้รถติด ที่ทำให้การเดินทางของคุณไม่สะดวกสบาย แต่เราแค่อยากได้ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนที่คุณอยากได้... เรายังอยากมีผืนแผ่นดินไทยเอาไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานเราเหยียบ .... เรารอให้รัฐบาลนี้แปรรูปสมบัติชาติทุกชิ้นเป็นของตัวเองจนหมดชาติไม่ได้ เพราะเรายังอยากให้ลูกหลานของเราภูมิใจ ว่าแผ่นดินไทย ไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของใครแม้แต่ชินวัตรและพวกพ้อง
หากเหตุผลของเราเพียงพอ...เราอยากให้คุณยกโทษให้พวกเรา

เราต้องเขียนมาขอโทษ เพราะถ้าพวกเราบางส่วนต้องตายไปกับการต่อสู้ครั้งนี้ เราอยากให้พวกคุณทุกคนรู้ว่าเรามีเจตนาบริสุทธิ์ และเราแค่กำลังเรียกร้องในทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกคุณเองก็อยากได้เพื่อแผ่นดินที่พวกเราเกิด โต และจะตายที่นี่... พวกเราไม่มีอาวุธเหมือนดังที่ข่าวป้ายสี พวกเราไม่เคยทำลายสมบัติราชการ  ไม่เคยทำลาย NBT อย่างที่โดยป้ายสีเพราะพวกเรารู้ว่านั่นก็เป็นเงินภาษีของเราเช่นกัน พวกเรารักและหวงแหนสมบัติชาติทุกชิ้น เพราะนั่นคือหยาดเหงื่อและแรงกายของพวกเราที่พวกเราทำมาตลอดเพื่อให้รุ่นลูกหลานเราได้ภูมิใจ 

เราขอโทษที่ทำให้รถติด   เพราะพวกเราอยากให้คุณมองเห็นว่าเรากำลังทำงานและต่อสู้แทนคุณอยู่

เราขอโทษที่ตะโกนโหวกเหวกโวยวายใช้คำรุนแรง     แต่นั่นเพราะพวกเรากำลังเสียใจ ที่ลูกและหลานเรากำลังจะไม่มีชาติให้อยู่ และเสียใจมากกว่าที่แม้แต่คนที่บอกว่าเกลียดทักษิณด้วยกันก็ปิดหูปิดตาไม่ยอมรับรู้ และยื่นมือมาช่วยแต่อย่างใด.... จนกลายเป็นไม่ชอบรัฐบาลแต่รำคาญพันธมิตร 
และอีเมลนี้เป็นการขอโทษอีกครั้งหากให้คุณช่วยเสียเวลาอ่านข้อความเหล่านี้... เพราะถ้าเราแพ้  เราอาจจะตาย และเราอาจจะไม่มีโอกาสได้กลับมาบอกพวกคุณว่าเราไม่มีอาวุธแต่เรามีแค่หัวใจ หัวใจของเราทุกๆดวงที่ไม่อยากแพ้ต่อความเห็นแก่ตัวและความเอารัดเอาเปรียบของคนกลุ่มหนึ่ง หัวใจของพวกเราที่พากายเราทุกคนมารวมกันอยู่ที่นี่ ถ้าคุณไม่เอาระบบทักษิณ เราจึงอยากให้คุณรู้ว่าเรากำลังสู้เพื่อคุณอยู่... และเจตนาของพวกเราบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมาและมีเท่านั้นจริงๆ
 
วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันในประวัติศาสตร์ วันที่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าคอรัปชั่นอันดับท็อปๆของโลกอย่างประเทศไทย มีพลังบริสุทธิ์ที่เงินซื้อไม่ได้ และพลังบริสุทธิ์นี้กำลังต่อสู้เพื่อส่วนร่วม เพื่อความเป็นชาติที่ทุกคนหวงแหน พวกเราจะสู้ให้ถึงที่สุดด้วยหัวใจของพวกเราให้แรงกายหมดจนสิ้น และหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อ่านมาได้จนถึงตรงนี้ เราแค่อยากขอบคุณหัวใจบริสุทธิ์ของพวกคุณอีกหนึ่งดวงที่ทำให้พวกเรารู้ว่ายังมีคนที่เชื่อมั่นในความถูกต้องอยู่ มีคนที่รักและหวงแหนในบ้านเกิดแผ่นดินของเรา ถึงแม้คุณจะไม่เคยร่วมเดินกับเรา แต่เพียงแค่คุณไม่ได้เห็นชอบกับการกระทำใดๆภายใต้ของระบบทักษิณ คุณแยกแยะถึงผิดชอบชั่วดีได้ เราก็ยินดีเหลือเกินที่เราได้ร่วมเกิดบนผืนแผ่นดินเดียวกัน
ขอขอบคุณในศักศรีดิ์และความยิ่งใหญ่จากหัวใจของคุณ
ปล หากคุณยังเชื่อในความถูกต้อง...
ได้โปรดรับคำขอโทษของพวกผม... และช่วยให้ทุกคนได้รับทราบถึงคำขอโทษนี้ เพราะหากความยุติธรรมมันไม่เหลือบนแผ่นดินนี้ ผมอาจไม่มีชีวิตได้กลับมาบอกคุณอีก


ชูเกียรติ ใจกล้าหาญ
แกนนำของบริษัทเราเอง itochu


หัวข้อ: Re: **** คำขอโทษจากผม...ถึงทุกคนที่รำคาญพันธมิตร ****
เริ่มหัวข้อโดย: นายซาไกทัดดอกฝิ่น ที่ สิงหาคม 30, 2008, 09:39:56 PM
ไม่ต้องขอโทษ  เพราะสิ่งที่ท่านกระทำคือ....ความถูกต้อง  ครับ


หัวข้อ: Re: **** คำขอโทษจากผม...ถึงทุกคนที่รำคาญพันธมิตร ****
เริ่มหัวข้อโดย: Sonmonica ที่ ตุลาคม 16, 2008, 12:19:17 PM


.......เราก็พันธมิตรด้วยกัน จากฟากฟ้าตะวันตก


หัวข้อ: Re: **** คำขอโทษจากผม...ถึงทุกคนที่รำคาญพันธมิตร ****
เริ่มหัวข้อโดย: Zooxanthellae ที่ ตุลาคม 20, 2008, 05:18:37 PM
ไม่ต้องขอโทษหรอกค่ะ ทุกทางมีวิถีที่จะเป็นไป