TRIP & TREK โลกกว้างของคนเดินทาง

กระดานข่าวสีเขียว => อุปกรณ์เดินทาง => ข้อความที่เริ่มโดย: LightHouse ที่ เมษายน 29, 2008, 09:45:57 PMหัวข้อ: 10วัน กับ Weinbrenner 801-2066
เริ่มหัวข้อโดย: LightHouse ที่ เมษายน 29, 2008, 09:45:57 PM
   (http://bata.co.th/images/catalog/articles/679.jpg)     


        อยู่ด้วยกัน10วันเต็ม ตั้งแต่ กท. - เชียงของ - สิบสองปันนา [ Xīshuāngbanna, 西双版纳 ] - ลี่เจียง [ LiJiang, 丽江 ] จนถึงวันกลับมา กท. ก็ยังไม่รู้จักชื่อรุ่นของรองเท้าคู่นี้เลย มีแต่เลขระหัสข้างกล่อง แต่เอาเถอะดูรูปประกอบก็พอชัดเจนอยู่

        เรื่องของเรื่องคือพอรู้ว่าจะต้องไปเที่ยวเมืองจีนแถวๆลี่เจียง เลยต้องหารองเท้าที่มันคล่องตัวหน่อย ดูจากรายทางแล้วเราต้องเข้าวัดเข้าวาซะครึ่งจะถอดจะใส่ให้มันคล่องตัวก็ต้องหาแบบที่ไม่ต้องมานั่งผูกเชือกกันให้เสียเวลา หะแรกว่าจะเอารองเท้าแบบ SANDAL ทีมีอยู่แล้วไปใช้ทั้งทริป แม้ว่าจะไม่ต้องไปลุยป่าที่ไหน แต่เราก็มีโปรแกรมขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยกอยู่วันนึง ครั้นจะลากSANDAL ขึ้นไปด้วยมันต้องทรมานเท้าตัวเองซะเปล่าๆ เมียงมองหาดูที่เป็นแบบหุ้มเท้าดีกว่า ปลอดภัยดี แต่ต้องเบาและถอดใส่ง่าย คู่เดียวตลอดทริปว่างั้นเถอะ

        ตัวเลือกแรกมองไว้ที่ HI-TECH รุ่น Multiterra Aero
(http://www.hi-tec.com/images/shoes/colourId_24299_detail.jpg)
แต่สนนราคาก็เอาเรื่องอยู่ รุ่นอื่นๆก็ ไม่เข้ากับการใช้งาน มาสะดุดตาเอากับ Weinbrenner รุ่น 801-2066 เข้าให้ อันดับแรกก็ดูราคาก่อนเลย ซึ่งก็ไม่ปวดใจมากนัก หากมันจะพังคาเท้าตอนใช้งานอยู่เมืองจีนใน10วันก็ให้รู้กันไป ทริปนี้เลยตัดสินใจพกเจ้านี้คู่เดียวติดเท้าตลอด

        ภาระกิจเจ้า Weinbrenner 801-2066 เริ่มต้นสมบุกสมบันจาก กท. - หลวงน้ำทา จนข้ามชายแดนจีนที่ บ่อหาน จบค่ำคืนวันแรกที่ จิ่งหง วันต่อๆมาก็ใช้มันตะลุยอากาศร้อนๆตลอด2วันเต็มที่ จิ่งหง [ JingHong, 景洪 ] และ กานหลั่นปา เรื่อยไปถึงบนพื้นหินแข็งๆในเมืองเก่าลี่เจียง ไปย่ำอึม้าและแปลงผักที่ BaiSha [ 白沙 ] ยืนแช่หิมะบนภูเขาหิมะมังกรหยก [Jade Dragon Snow Mountain, 玉龙雪山 ] อยู่3 ชม. ลื่นแฉลบไป3หน แต่ไม่ถึงกับหัวทิ่ม

        จนถึงวันสุดท้ายยังไม่มีอาการงอแงให้เห็น นับว่าทนทานดื้อด้านดี นี่นับเอาเฉพาะวันที่ใช้งานตลอดวันเต็มทั้ง10วันติดๆกันเลยนะ วัสดุส่วนประกอบอื่นๆก็ ok งานไม่หยาบนักในระดับราคานี้  แนะนำให้สำหรับผู้ไม่ยึดติดกับแบรนด์ดังๆ ลองไปลูบๆคลำๆดู ราคาไม่ถูกนักแต่ก็ไม่แพง ถูกใจก็เอามาทดสอบฝ่าเท้าดูสักตั้ง