:: ข้อมูลการเดินทาง :: ศึกษาข้อมูลไว้รับรองไปไหนไม่มีผิดหวัง ::
กลับหน้าแรก | ตั้งคำถามใหม่ | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ค้นหาคำถาม
:: Trip & Trek.com :: โลกกว้างของคนเดินทาง ::
เชิญตั้งคำถามของคุณได้ที่นี่ครับ

คฤหาสน์ทัวร์ กรุงเทพฯ-เชียงของ เคยขึ้นครั้งแรก บริการแย่....รถเก่า....รถสำรองไม่มี// สดๆร้อนๆ


เรื่องมีอยู่ว่า ในวันที่ 30 มีนาคม 50 ที่ผ่านมานีผมนั้งรถ คฤหาสน์ทัวร์ กรุงเทพฯ-เชียงของ เบอร์ 962-35 (สภาพรถเก่ามาก) เที่ยวขาไปกรุงเทพ คนขายตั๋วบอกว่ารถออกตอน 15.30 น.ขอให้ตรงเวลาด้วยนะครับ ผมก็มาตรงเวลานะครับ แต่ว่ารถยังไม่มีเลยจน 15.50 น. ถึงได้เข้ามา แถมขึ้นรถแล้วยังไม่ได้เปิดแอร์เลย ร้อนสุดๆ ออกมาได้ประมาณ 10 นาที รถจอดรับผู้โดยสาร ที่หน้า สถานีตำรวจภูธร บุญเรือง.เชียงของ จอดนานมากและผมมีความรู้สึกว่ารถเหมือนจะดับ ขณะ นั้นรถมีผู้โดยสาร 3 คน และจะขึ้นที่นี่อีก 2 รวมเป็น 5 คน ผมก็เลยไปถามเด็กรถ แล้วได้คำตอบว่า รถเสียเชิญลงรถก่อนนะครับ แล้วก็นั่งรอกันนานมากเลย คนขับก็พยายามซ้อมกันและเรียกช่างมา จากอ.ใกล้ๆแต่ว่าชช่างไม่มาผมถามคนขับว่าจะไปได้มั้ย เค้าบอกว่าไปได้ และแล้วก็ผ่านไป 2 ชม. จนจะมืดอยู่แล้วยังไม่มีไรคืบหน้าเลย ผมก็ไปถามว่ามีรถ สำ รองมั้ย เค้าบอกว่ามี แต่คนขับรถโทรหาศูนย์เชียงราย แต่ว่าไม่มีรถ และ ประโยคทองที่ว่า จะต้องหารถมาเปลี่ยนให้ได้เพราะว่าวันนี้คนจองตั๋วเต็ม แต่แล้วก็ไม่มีรถ แต่ว่ากลับมาบอกผู้โดยสารว่า ท่านผู้โดยสารทุกท่านรีบมั้ยถ้าไม่รีบเดินทางไปวันพรุ่งนี้มั้ยครับ ผมตอบทันทีว่า ผมรีบครับ รีบมากด้วยต้องไปให้ได้วันนี้ วันที่ 1 เม.ษ. 50 ต้องสอบต้วย ต้องไปก่อน 1 วัน เค้าไม่ควรจะพูดกับผู้โดยสารแบบนี้เลย ผมถามเค้าต่อว่าจะมีวิธีแก้มั้ย ผมก็ช่วยเขาคิด ผมเสนอว่าให้ทางคฤหาสน์ทัวร์ เช่ารถที่เชียงรายสิผู้โดยสารเต็มไม่ใช่เหรอ แต่เขาไม่ทำ แล้วทางบริษัทก็โทรมาบอกให้ เอาพวกผม ไปที่ จ.พะเยาขึ้นรถเชียงรายไป ผมก็โลงใจ แต่ว่าผมไม่เข้าอย่างหนึ่ง ทำไมตอนแรกเขาไม่ทำแบบนี้ รถ เสียดันบอกว่าไปได้อยู่ แค่รถเสียผู้โดยสารก็ไม่อยากขึ้นแล้ว แถมยังบอกว่ามีรถเปลี่ยนแต่ไม่มี 2 ชม.ไม่ทำไรเลยรอช่างอย่างเดียวแต่ว่าช่างไม่มา แต่สุดท้ายผมก็ได้ไปขึ้นรถมากทม.จนได้ สุดท้าย ถ้าผมบอกกับคนขับรถตอนแรกที่เค้าถามว่ารีบมั้ยถ้าไม่รีบไปวันพรุ่งนี้นะ ว่าผมไม่รีบ เค้าก็จะให้ไปวันพรุ่งนี้มั้ง

โดยคุณ คนเชียงของ Mail to คนเชียงของ [2007-04-03 14:03:41] Bookmark and Shareโดยคุณ รักบ้านเกิด [2007-04-03 14:07:10] #136 (1/2)

ใช่แล้วชาวเชียงของไม่ค่อยขึ้นกันหรอ เค้าขึ้น สมบัติ/โชครุ่ง/99/สยามเฟริสกัน


โดยคุณ กิ๊ฟ เทิง [2007-04-03 14:11:40] #137 (2/2)

เราเคยขึ้นนะ 962-35 นะ ประตูด้านข้างก็เสียด้วย ข้านในสกปกมาก เครื่องยนต์โคตรเก่าเลยแต่ เป็นแค่เชียงของนะ //เชียงราย บริการดีมากคะ รถใหม่มาก สบายๆ


ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
Email
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา

คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
เลือกรูป ขนาดห้ามเกิน 50 K.

[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]